Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 1)

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 1)

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 1)

Sinh viên ngành Y Dược không chỉ cần nỗ lực, chăm chỉ mà còn phải thực sự kiên trì vì con đường trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược

Dưới đây là 12 điều mà mọi người cần biết để hiểu hơn về một người học Y và chính các bác sĩ tương lai cũng cần biết để động viên và khích lệ chính mình.

  • Tất cả những gì bạn học sẽ được áp dụng trong suốt quãng đời còn lại

Tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, không giống với các ngành học khác học 10 nhưng chỉ áp dụng vào thực tế 5, 6 thì mọi thứ bạn học đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người và bạn phải vận dụng nó trong sự nghiệp cả đời của bản thân. Đây chính là động lực tuyệt vời để bạn nghiên cứu miệt mài những kiến thức quan trọng nhất và tìm tòi nhiều hơn những kiến thức ở bên ngoài sách vở. Là một nhân viên Y tế một chi tiết nhỏ thôi cũng có thể cứu sống một bệnh nhân. Vì vậy, học Y không phải là học cho mình mà là học vì người khác.

  • Học Y đồng nghĩa sẽ đối mặt với vô số khó khăn

Nghiên cứu Y học đồng nghĩa với việc bạn được kỳ vọng hơn nhiều so với những người khác và bạn sẽ luôn bị bủa vây bởi các bài giảng và bài thực hành. Bạn phải có mặt trong tất cả các giờ học, đọc tất cả các tài liệu, thực hiện tất cả các bài luận và nghiên cứu, chuẩn bị tốt cho những buổi thực hành. Khối lượng công việc cũng thay đổi từng tuần và càng tăng lên khi bạn học lên cao hơn, do đó bạn cần rất linh hoạt và sắp xếp tốt thời gian của bản thân.

  • Nhưng không phải lúc nào khó khăn cũng thường trực

Thế nhưng đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có đủ thời gian để trải nghiệm một cuộc sống sinh viên trọn vẹn như tất cả mọi người, thậm chí đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham gia các đội, nhóm và hoạt động xã hội. Chìa khóa để làm tất cả những việc này là bạn cần có một sự sắp xếp phù hợp quỹ thời gian của mình, tập trung cao độ trong những lúc cần thiết và không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Là một sinh viên Y khoa không có nghĩa mọi thứ bạn học đều liên quan đến ngành Y

Ngoài các kiến thức chuyên môn, những kỹ năng bên ngoài việc học thuật cũng rất quan trọng trong việc trở thành một Điều dưỡng viên, Bác sĩ,… tốt. Ngoài thời gian nghiên cứu chuyên môn, những gì bạn làm vào thời gian rảnh rỗi không chỉ để vui và giải trí đâu, nó đều giúp ích cho tương lai của bạn rất nhiều- Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

  • Nghiên cứu giải phẫu không phải lúc nào cũng ở trong nhà xác

Với những sinh viên Y khoa, có một thời gian dài bạn sẽ phải ở trong nhà xác và “mổ xẻ” trực tiếp trên xác một người quá cố. Một số người có vẻ khá hào hứng với những trải nghiệm thực tế này nhưng một số khác thì lại hoảng sợ, thậm chí không dám nhìn chứ đừng nói là cầm dao kéo và rạch, mổ. Rất may mắn, một số trường học đã đưa vào những bài học giải phẫu được chuẩn bị trước, sinh viên sẽ xem xét, phân tích trên mô hình mà không nhất thiết phải dùng tay trực tiếp để mổ xẻ xác người – một điều không đơn giản với những ai không có thần kinh vững vàng.

  • Bạn học Y và bạn sẽ mang cảm hứng tìm hiểu về Y học đến mọi người xung quanh

Bạn là một sinh viên ngành Y và bạn cũng thân thiết với một đội bóng và dường như mọi câu chuyện của các bạn đều kết thúc bằng những lời kể về trường, về những nghiên cứu mà bạn đang tiến hành. Y học luôn là một đề tài cuốn hút với bất cứ ai. Những người bạn không học Y của bạn chắc chắn sẽ thấy thú vị với những điều bạn chia sẻ và muốn được tìm hiểu một chút gì đó, còn với bản thân bạn, đó là một cách tốt để nhớ về những vì đã học dù khi ngồi trong lớp bạn cảm thấy không được hào hứng lắm đâu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2020 của sinh viên các trường Đại học

Hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã thông báo lịch nghỉ Tết năm 2020. Trong đó nhiều trường cho sinh viên nghỉ Tết đến gần 3 tuần.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.