Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?

Em là con thương binh, hiện nay em muốn học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết học ở trường nào để được hỗ trợ học phí vì gia đình em rất khó khăn.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?

Lý giải nguyên nhân Cao đẳng Xét nghiệm có mức học phí cao như vậy?

Ngành Xét nghiệm là ngành học thu hút được rất nhiều các thí sinh theo học vì tính ứng dụng của nó cũng như nhu cầu nguồn nhân lực mà ngành Xét nghiệm Y học đang cần. Tuy nhiên ngành học này lại là ngành học đặc thù, mặc dù không liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả chẩn đoán và kết quả điều trị của Bác sĩ. Chính vì vậy, khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm các thí sinh sẽ cần phải được thực hành, thực tập rất nhiều để vững chuyên môn cũng như vững kỹ năng tay nghề.

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành sử dụng nhiều máy móc cũng như trang thiết bị nhất để cho sinh viên học thực hành, thực tập. Điều này làm mức học phí ngành Xét nghiệm cũng luôn là cao nhất. Đây là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu nhưng lại là trở ngại rất lớn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học ngành Xét nghiệm Y học.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ở đâu được miễn giảm 100% học phí?

Thấu hiểu được những khó khăn mà sinh viên gặp phải khi theo học ngành Xét nghiệm, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài là một trường đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước thì nhà trường cũng luôn đi đầu trong việc có hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học tại trường bằng những chính sách An Sinh – Giáo dục thiết thực.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Xét nghiệm Y học tại trường. Những đối tượng được miễn giảm học phí cụ thể như sau:

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 như thế nào?

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 như thế nào?

 • Thí sinh được miễn giảm 100% học phí nếu có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.
 • Đối với những thí sinh là con thương binh, Liệt sĩ sẽ được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí năm 2017
 • Đối với những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh) được miễn 100% học phí năm 2017.

Dựa vào đây thì bạn có thể thấy, khi đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường, bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2017 và được nhà trường hỗ trợ ký túc xá.

Ngoài những chính sách trên các sinh viên khi theo học tại trường còn được hỗ trợ vay vốn theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, sinh viên còn được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn có một công việc cũng như nâng cao được tay nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Xét nghiệm tại trường, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học gồm những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913