Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì?

Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì là mối quan tâm của nhiều thí sinh đang có nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì? 

Theo khảo sát về công việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường, nhiều bạn sinh viên chỉ trả lời xoay quanh việc mở quầy để bán thuốc. Điều này cũng dễ hiểu vì người dân thường tiếp xúc với các Dược sĩ cộng đồng tại các quầy thuốc nhiều nhất nên nhắc đến ngành Dược thì hầu như ai cũng nghĩ đến công việc này đầu tiên.

Tuy nhiên, phạm vi hoạt động trong ngành Dược là rất lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có rất nhiều lựa chọn hướng đi để phát triển chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi Nhà thuốc, quầy thuốc. Đây có thể xem là lĩnh vực năng động nhất trong nhóm ngành Y Dược.

Học Cao đẳng Dược Pasteur ra trường làm những công việc gì?

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp tùy vào năng lực và sở thích mà có thể công tác ở nhiều vị trí như sau:

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.

Sản xuất thuốc:

Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Công việc cụ thể là phụ trách điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích một môi trường mang tính công nghiệp, chuyên môn hóa, tự động hoá và có kỹ năng thực hành mạnh hơn lý thuyết nên thường được trả lương cao gấp 3 lần so với Dược sĩ làm các công việc bình thường khác.

Trình dược viên:

Làm công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm trong nước và các công ty Dược phẩm đa quốc gia. Đây là công việc tương đối áp lực nhưng bù lại chế độ đãi ngộ, lương thưởng thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược nói riêng và các ngành nói chung. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn trẻ có đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình tốt, năng động, thích môi trường làm việc “năng động”. Nhiều bạn tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược lựa chọn công việc này bởi mức thu nhập rất hấp dẫn.

Nhân viên và chủ quầy thuốc:

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc cụ thể, lúc đầu tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.

Dược sĩ tại các cơ sở y tế:

Nơi làm việc là Nhà thuốc tại các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Công việc cụ thể là cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

Dược liệu và Dược học cổ truyền:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia…

Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược.

Những lĩnh vực khác:

Sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur có thể tìm cơ hội việc làm ở các vị trí khác như:

  • Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
  • Marketing Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
  • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
  • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo chuyên ngành Dược. Năm 2019 trường được giao tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký trực tuyến tại link sau:

Hoặc thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Học ngành Dược có khó không?

Nhiều thí sinh muốn học ngành Dược nhưng còn lo ngại rằng học ngành Dược có khó không và điều kiện xét tuyển năm nay như thế nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.