Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được đi XKLĐ Nhật Bản?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được đi XKLĐ Nhật Bản?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được đi XKLĐ Nhật Bản?

Ngành Điều dưỡng là ngành duy nhất trong nhóm ngành sức khỏe được cấp phép XKLĐ sang các nước CHLB Đức và Nhật Bản, làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang trở thành cơ hội nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ mong đợi.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được đi XKLĐ Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  

Trước tình trạng già hóa dân số đang diễn ra ở mức báo động tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức… Việc thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, hộ lý đang là vấn đề cấp bách cần được giải quyết. Để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực nhân lực ngành Điều dưỡng, các nước này đã đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác, trong đó Việt Nam được Nhật Bản lựa chọn là nơi cung ứng nhân lực Điều dưỡng viên cho nước này. Đây là cơ hội rất hấp dẫn cho những bạn trẻ theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã liên kết với Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác đưa Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Điều kiện để tham gia chương trình này là ứng viên bắt buộc phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc cử nhân Điều dưỡng, dưới 35 tuổi và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Ứng viên không có tiền án tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Như vậy khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào Chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một điều kiện bắt buộc để được chọn đi làm việc tại Nhật. Ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Với các ứng viên điều dưỡng, bên cạnh những điều kiện trên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Ứng viên trúng tuyển sẽ vừa học vừa làm tại Nhật Bản, với điều dưỡng là trong vòng 3 năm và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý. Những người có nguyện vọng gắn bó lâu dài với đất nước này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cơ hội XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã định hướng theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng đã được Bộ Y tế công nhận về chất lượng đào tạo. Đặc biệt đây cũng là trường duy nhất tại Hà Nội hiện nay có Bệnh viện riêng để sinh viên được thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện. Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội đã được Bộ Y tế thẩm định, có đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên trong suốt quá trình học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đi tiên phong hợp tác đào tạo du học và cung ứng lao động với các công ty có chức năng đưa lao động Điều Dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ với các thí sinh khi các em đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM tư vấn về các ngành nghề Nhà trường tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học, tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn nhấn mạnh: Học ngành Y phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mới giỏi Y lý – Giàu Y thuật, ra trường mới có việc làm và làm ngay được việc.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đến những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp để trở thành những Điều dưỡng viên giỏi.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với tiêu chí chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại >>Đăng ký trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913