Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?

Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?

Học Cao đẳng Điều dưỡng nếu học lý thuyết suông là chưa đủ, sinh viên cần phải được học thực hành đặc biệt là tại Bệnh viện để nâng cao kỹ năng tay nghề.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?

Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?

Vì sao theo học Cao đẳng Điều dưỡng phải gắn liền với Bệnh viện?

Ngành Điều dưỡng là ngành học đặc thù, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, chính vì vậy quá trình đào tạo phải thật chỉn chu và nghiêm túc. Người làm việc trong ngành Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên, Điều dưỡng viên mới chính là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất từ lúc bệnh nhân nhập viện đến khi kết thúc quá trình điều trị.

Sinh viên theo học Đại học Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng thì đầu cần phải thực hành, thực tập. Theo quan điểm của Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: cho dù học bất cứ ngành học nào thì việc học lý thuyết gắn liền với thực hành cũng là rất quan trọng, đặc biệt đối với ngành Y. Cơ thể mỗi bệnh nhân, mỗi người là hoàn toàn khác nhau và khi mắc bệnh các dấu hiệu cũng như các yêu cầu được chăm sóc cũng khác nhau. Chính vì thế, nếu sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng không được thực hành thực tập nhiều, đặc biệt là tại các Bệnh viện thì không thể trở thành những cán bộ Y tế giỏi được.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Điều dưỡng viên mới là người tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất chứ không phải là Bác sĩ chính vì vậy sinh viên theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng cần được thực hành, thực tập để nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử cũng như xử trí những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Trường nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình bệnh viện – Trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế cũng như Bộ LĐTB và XH thẩm định và là một trong những địa chỉ có thương hiệu trong việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó là các chuyên ngành Xét nghiệm, ngành Dược.

Điều quan trọng giúp sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường có kỹ năng tay nghề tốt chính là kỹ năng làm việc thực tế tốt thì yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường. Tiêu biểu cho mô hình này có thể kể đến mô hình Bệnh viện – Trường học. Đó là quan điểm của Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2017 gồm những giấy tờ gì?

Để có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của trường.
 • Giấy chứng tốt nghiệp tạm thời trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017.
 • Học bạ trung học phổ thông (bản sao photo công chứng)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ xét tuyển (trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện) về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913