Điều dưỡng viên có nên đi xuất khẩu lao động tại Đức?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên có nên đi xuất khẩu lao động tại Đức?

Điều dưỡng viên có nên đi xuất khẩu lao động tại Đức?

XKLĐ sang Đức là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng, nhưng khi làm việc tại đây sinh viên sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi gì thì không phải sinh viên nào cũng biết.

Điều dưỡng viên có nên đi xuất khẩu lao động tại Đức?

Điều dưỡng viên có nên đi xuất khẩu lao động tại Đức?

Du học hay đi theo hình thức XKLĐ sau khi kết thúc chương trình học Điều dưỡng đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn vì đây là nước phát triển cần nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lớn cũng như thu nhập của các Điều dưỡng viên ở đây rất cao. Tuy nhiên, Điều dưỡng viên cũng phải trải qua những khó khăn sau:

Những khó khăn khi du học ngành Điều dưỡng ở Đức

 • Sinh viên rất khó học tiếng

Tiếng Đức được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học và khó thành thạo nhất thế giới, cũng giống như tiếng Anh, để có thể hoàn chỉnh ngữ pháp trong tiếng Đức, người học phải nắm được rất nhiều các quy tắc khác nhau, các quy tắc chia động từ, điều này khiến người học bắt buộc phải chăm chỉ và kiên trì mới có thể theo học.

 • Phải tiếp xúc với một nền văn hóa mới lạ

Đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới, điều này khiến rất nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức lúng túng và khó khăn trong sinh hoạt.

Những thuận lợi khi du học ngành Điều dưỡng tại Đức

 • Cơ hội việc làm rộng mở

CHLB Đức là một nước phát triển có tốc độ già hóa dân số nhanh khiến cho nhu cầu của Xã hội với ngành Điều dưỡng là rất lớn. Chính đặc điểm này của Xã hội Đức đã mở ra cơ hội và lợi thế việc làm rất lớn cho lao động Điều dưỡng tại Đức cũng như mở ra tương lai sáng lạn cho các du học sinh ngành Điều dưỡng tại đây.

Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc thời gian làm việc

Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc thời gian làm việc

 • Được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Một trong những lợi thế lớn nhất mà nhiều bạn lựa chọn khi theo học ngành Điều dưỡng ở Đức chính là bạn sẽ được cấpchứng chỉ hành nghề Điều dưỡng sau khi kết thúc chương trình học. Chứng chỉ này có tính chất quốc tế, nên sẽ rất thuận lợi cho các bạn sau khi kết thúc chương trình ở Đức. Khi hoàn thành các Khóa học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Đức nếu có nhu cầu.

 • Mức thu nhập đáng mơ ước

Vì ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe vì vậy những Điều dưỡng viên lành nghề sẽ được trả mức thu nhập hấp dẫn, khoảng từ 2.000 đến khoảng 2.200 euro (tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng tiền Việt Nam/tháng). Cộng với mức chi phí ở Đức cũng khá hợp lý tầm khoảng 400 – 500 euro/tháng, sau khi trừ chi phí, du học sinh cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn sau khi kết thúc khóa học.

 • Cơ hội định cư ở Đức

Theo pháp luật của CHLB Đức, điều kiện để bạn có thể định cư tại Đức cũng khá dễ dàng, đây là cơ hội rất lớn cho những sinh viên có nhu cầu sinh sống và làm việc lâu dài tại Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng 

Tuy cũng có nhiều khó khăn nhưng nếu bạn có thể khắc phục được thì đây là một thị trường tiềm năng cho những bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, giúp bạn vừa có mức thu nhập hấp dẫn vừa giúp bạn hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng tay nghề.

Cơ hội XKLĐ Điều dưỡng Đức khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với nghề nghiệp hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã quyết định hướng theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước về đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB và XH thẩm định về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, nhà trường cũng là trường Cao đẳng Y Dược duy nhất trên địa bàn TP Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, thực tập.

Với phương châm luôn đi trước đón đầu những xu thế mới, những cơ hội việc làm mới cho sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những địa chỉ đi tiên phong trong việc hợp tác với những đơn vị quốc tế nhằm đưa lao động Điều Dưỡng Việt Nam sang nước Đức để làm việc. Vì thế, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại trường bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để xuất khẩu lao động tại Đức.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề, ngoài ra, nhà trường còn tập trung đào tạo kỹ năng mềm giúp các sinh viên có thể làm việc tốt trong mọi hoàn cảnh.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau >> >> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913