Sinh viên ngành Y Dược nên học TOEIC hay IELTS
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên ngành Y Dược nên học TOEIC hay IELTS

Sinh viên ngành Y Dược nên học TOEIC hay IELTS

Em đang học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết nên học TOEIC hay IELTS  để dễ dàng có công việc sau khi ra trường.

Sinh viên ngành Y Dược nên học TOEIC hay IELTS

Sinh viên ngành Y Dược nên học TOEIC hay IELTS

Hiện nay có rất nhiều sinh viên không hiểu TOEIC khác IELTS như thế nào nên không định hướng được mình nên thi TOEIC hay IELTS để phù hợp với công việc cũng nhu cầu của mình sau này, hãy cùng các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh đang công tác tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu về vấn đề này.

Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế TOIEC và IELTS là chứng chỉ như thế nào?

  • TOIEC

TOEIC (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ bắt buộc với một số điểm nhất định để Xét tuyển tốt nghiệp ở một số trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đồng thời chứng chỉ này là một trong những điều kiện Xét tuyển hồ sơ tốt nghiệp tại các công ty lớn.

TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng khung chương trình chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc Quốc tế. kết quả đánh giá của kỳ thi TOEIC được công nhận rộng khắp thế giới. Hiện nay chứng chỉ TOEIC là một trong những chứng chỉ chuẩn mực quốc tế đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh của người lao động – một bạn sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ.

  • IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

IELTS là một bài kiểm tra dài, người học sẽ phải trải qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận – Một giảng viên có chứng chỉ IELTS 8.0 đang giảng dạy tại Cao đẳng Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm.

Học tốt Tiếng Anh giúp sinh viên ngành Y Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Học tốt Tiếng Anh giúp sinh viên ngành Y Dược có cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên Y khoa nên học TOEIC hay IELTS?

Sinh viên ngành Y Dược muốn xác định được chính xác việc nên học TOEIC hay IELTS thì cần xác định rõ ràng mục đích học của mình, sau khi học xong chương trình TOEIC hoặc IELTS bạn muốn làm gì thì mới có thể lựa chọn được một cách chính xác:

  • Bạn học Tiếng anh để làm gì?

Nếu bạn là sinh viên ngành Y Dược và muốn học Tiếng Anh để phục vụ công việc sau này của mình thi TOEIC là một sự lựa chọn hợp lý vì:

TOEIC là chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Chứng chỉ TOEIC là một trong những tiêu chí đánh giá của các công ty hay doanh nghiệp để tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là đối với chuyên ngành Dược và Điều dưỡng. Bạn Thu Hà từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, trước kia do không chú trọng học Tiếng Anh nên ra trường chật vật mãi chị mới xin được việc từ khi thi đậu chứng chỉ TOEIC cô đã được nhận vào làm việc tại Bệnh viện Quốc tế với mức lương nghìn đô.

Còn nếu bạn là sinh viên Y Dược nhưng muốn đi du học hay làm việc và định cư ở  nước ngoài thì IELTS là một điều kiện hợp lý, nguyên nhân là do:

  • Bởi vì chương trình học IELTS là kì thi quốc tế để đánh giá năng lực học tiếng Anh của các sinh viên Y Khoa có mục đích đi du học hay định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
  • IELTS là chương trình học chuyên ngành 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Có 2 hình thức thi: Học thuật (Academic) và không học thuật (General Training)

Sau khi xác định được mục tiêu học tập cũng như mục đích học Tiếng Anh để làm gì thì sinh viên Y Dược sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn nên thi TOEIC hoặc IELTS sao cho phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913