Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng gồm những gì?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng gồm những gì?

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng gồm những gì?

Em muốn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng em vẫn chưa biết chuẩn bị những giấy tờ gì để theo học tại Trường.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Tiềm năng của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong tương lai

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe con người thì việc sử dụng những phương pháp chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng để phục hồi sức khỏe. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không chỉ mang lại cơ hội được sống khỏe mạnh dành cho nhiều người sau nhiều tổn thương của cơ thể mà còn đem đến hy vọng được sống như những con người bình thường ờ những người khuyết tật. Chừng đó cũng đủ để thấy công việc của những người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần mang đến niềm vui sống cho con người. Bởi vậy, đây là một nghề được xã hội vô cùng trân trọng.

Ngày nay, với việc gia tăng xây dựng thêm nhiều hơn những Cơ sở Y tế như Bệnh viện, Phòng khám Tư, Trung tâm Y tế cộng đồng,…chuyên ngành Vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng trong xã hội, nhân lực ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng lại được chú trọng tuyển dụng cũng như đa số các ngành nghề Y Dược khác. Với vai trò quan trọng cũng như việc đem lại cơ hội việc làm lớn cho người học, nhiều người mong muốn học nâng cao trình độ bản thân, bằng việc thi tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang thiếu hụt trầm trọng

Sớm nắm bắt được xu thế đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã tạo điều kiện để nhiều thí sinh có thể mở rộng cơ hội việc làm của mình nhờ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Đối với hệ học này, không chỉ những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có cơ hội nâng cao trình độ mà các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Điều dưỡng,…hoàn toàn được học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi hoàn thành 3 tháng đào tạo để có được Chứng chỉ chuyển đổi ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng 

Các lớp học dành cho sinh viên liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật hoặc các buổi tối từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần rất thuận lợi cho người học sắp xếp công việc vừa đảm bảo được việc học vừa có thể đi làm. Thời gian đào tạo kéo dài 15 tháng, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận vai trò Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các Bệnh viện, Phòng khám tư,… hoặc Liên thông lên Đại học Y dược nếu đủ điều kiện.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913