Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Trong quá trình học tập, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể đi làm thêm vừa để tích lũy kinh nghiệm đồng thời trang trải kinh phí sinh hoạt.

Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên ngày nay rất năng động, ngoài giờ học, nhiều bạn lựa chọn đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Những công việc mà phần lớn sinh viên lựa chọn như: thu ngân, bán hàng, gia sư, phục vụ nhà hàng… Đối với các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng, các thầy cô thường khuyến khích sinh viên làm thêm những công việc có liên quan đến lĩnh vực mình học để trau dồi thêm kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Sau đây là gợi ý một số công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Làm thêm công việc Điều dưỡng ở các phòng khám, cơ sở y tế.

Công việc chủ yếu của Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở bệnh viện. Khi còn đang là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, bạn có thể xin làm thêm ở các phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Khi làm thêm ở những môi trường này sẽ giúp bạn tiếp xúc với bệnh nhân, biết cách chăm sóc người bệnh, làm quen với môi trường làm việc thực tế của nghề Điều dưỡng.

Những công việc bạn có thể thực hiện khi đi làm thêm ở các phòng khám như: cho bệnh nhân uống thuốc, truyền dịch, vệ sinh, hướng dẫn bệnh nhân tập luyện, hướng dẫn người bệnh chế độ ăn uống… Đây là công việc làm thêm rất hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng, giúp các bạn học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường.

Làm cộng tác viên cho các báo ở chuyên mục Sức khỏe

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng hay sinh viên ngành Y Dược nói chung có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sức khỏe nên có thể cân nhắc đăng ký làm cộng tác viên cho các báo ở các chuyên mục sức khỏe. Bạn sẽ được giao chủ đề, từ khóa để viết bài ở các chuyên mục như: Hỏi đáp sức khỏe, Blog sinh viên. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính, có kỹ năng viết lách, soạn thảo văn bản và có thời gian rảnh là có thể làm được công việc này.

Tham gia các lớp dạy thêm chuyên ngành Điều dưỡng

Nếu bạn có kiến thức vững chắc ở các môn chuyên ngành như: người lớn bệnh nội khoa, di truyền y học, giải phẫu học… bạn có thể mở những lớp dạy gia sư dạy lại cho những bạn cần củng cố thêm kiến thức. Công việc này vừa mang lại thu nhập cho bạn, vừa giúp bạn củng cố kiến thức rất tốt.

Đào tạo Điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo Điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trên đây là gợi ý một số công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng. Khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng một cách bài bản để sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và tay nghề thành thạo, sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang đào tạo ngành điều dưỡng ở các hệ sau: Cao đẳng chính quy, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913