Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được thi viên chức không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được thi viên chức không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được thi viên chức không?

Em muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi ra trường em muốn thi tuyển viên chức Y tế có được không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được thi viên chức không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có được thi viên chức không?

Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, Bộ Y tế nước ta đã yêu cầu các cơ sở y tế từ nay đến năm 2021 phải chuẩn hóa trình độ cán bộ y tế, trong đó có đội ngũ Điều dưỡng viên, yêu cầu phải có trình độ cao đẳng trở lên. Do vậy để làm việc trong ngành Y tế, các bạn trẻ nên học từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, điều kiện xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ LĐTB&XH, có giá trị trên toàn quốc. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thi tuyển viên chức ngành Y tế theo quy chế hiện hành.

Triển vọng của ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Với sự phát triển của ngành kinh tế ngày càng tăng và sự già hóa dân số diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Đội ngũ Điều dưỡng là trợ thủ đắc lực của bác sĩ tại các cơ sở y tế, đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi và dự phòng bệnh tật cho người bệnh từ tuyến trung ương cho đến tuyến cơ sở.

Tại các nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Anh… nghề Điều dưỡng rất được coi trọng và có mức thu nhập cao, nhiều nước cũng lựa chọn Việt Nam là nơi cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Theo thống kê, Việt Nam hiện nay còn thiếu trầm trọng Điều dưỡng viên, cụ thể tỉ lệ số lượng bác sĩ/Điều dưỡng viên là 1/1.5, trong khi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thì tỉ lệ này là 1/4. Ngành Điều dưỡng cũng được các chuyên gia nhận định là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Theo học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng tìm được phù hợp với chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn. Đây cũng là ngành nghề có chỉ tiêu tuyển dụng cao trong các đợt thi tuyển viên chức ngành Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển bổ sung ngành Điều dưỡng năm 2019. Để đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần nộp hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Đăng ký trực tuyến

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913