Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Tôi đã có bằng Cao đẳng Dược giờ tôi muốn mở một tiệm thuốc Tây thì chi phí khoảng bao nhiêu và điều kiện mở tiệm thuốc Tây như thế nào?

Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Dược sĩ mở hiệu thuốc Tây cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Với câu hỏi này của bạn, các Dược sĩ hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời như sau: Chi phí để mở được một quầy thuốc sẽ bao gồm: tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, tiền mua thuốc,…cụ thể như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, diện tích tối thiểu để bạn có thể mở nhà thuốc tư nhân là 15m2. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Đáp án đầu tiên cho câu hỏi mở hiệu thuốc cần bao nhiêu vốn? Đó là nếu bạn thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ rơi khoảng 3-5 triệu. Còn nếu bạn có ý định mở nhà thuốc tư nhân tại các thành phố lớn thì số tiền thuê mặt bằng sẽ cao hơn. Cụ thể chi phí thuê mặt bằng tại đó sẽ dao động từ 5-7 triệu.

  • Vốn nhập hàng

Bạn có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc thông qua các công ty dược phẩm. Nếu bạn có ít vốn, bạn nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. Ví dụ như thuốc cảm cúm, thuốc ho, đau họng, đau đầu, chân, tay,… Khi lấy hàng bạn cần tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở chợ và công ty – Bạn Minh Ánh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội người cũng đang tham gia kinh doanh quầy thuốc chia sẻ.

Nếu có thể bạn nên đặt mối quan hệ với một số quầy thuốc trên chợ sỉ để có thể lấy được nguồn hàng chất lượng. Ngay sau ngày đi vào hoạt động, bạn hãy đăng ký mã (code) với Zuellig, Diethelm, Mega,… để có thể đặt hàng trực tiếp và biết được các chương trình khuyến mãi lớn từ các hãng này. Tuy nhiên bạn nên cố gắng đảm bảo tỉ lệ lấy hàng từ các nguồn hợp lý, để không bị lệ thuộc vào bên nào và có giá tốt nhất cho nhà thuốc.

Lưu ý kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua nhầm thuốc hết hạn hoặc thuốc giả. Chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 70 triệu. Hiện tại các công ty dược là “mua đứt bán đoạn” không cho nợ nên bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật chu đáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các trình dược viên để nhận thêm nhiều tư vấn về sản phẩm thuốc. Mỗi năm, thuốc được sáng chế ra rất nhiều. Không phải ai cũng lấy được giá tốt tại chợ sỉ, giá cả tốt chỉ khi các đại lý thuốc có mối quan hệ tốt với các quầy trong các chợ thuốc.

Đặc biệt các bạn nên cẩn trọng khi mua thuốc tây tại các chợ bán thuốc sỉ vì rất dễ mua phải thuốc kém chất lượng được làm tinh vi y như thật, thậm chí là cả thuốc sắp hết hạn, thuốc giả thuốc ngoại.

Các bạn có thể tham khảo một số nguồn bán thuốc chất lượng, giá tốt như: Chợ thuốc 168 Ngọc Khánh, 132 Lê Duẩn, Siêu Thị Thuốc Việt: 31A Láng Hạ, C9 Chợ Thuốc Quận 10, TP.HCM. Cửa hàng phân phối thuốc tây của các Công ty dược trên đường Tô Hiến Thành (TP.HCM).

Dược sĩ cần lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Dược sĩ cần lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

  • Vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Hiệu thuốc cần có đầy đủ tủ, quầy, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Ngoài ra cần có tủ hoặc ngăn tủ riêng để cất và chứa thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần theo quy định.

Các mặt hàng thuốc tây của bạn sẽ được sắp xếp vào các tủ thuốc. Bạn cần mua 4 chiếc tủ kính, tùy vào kích thước sẽ có những mức giá đầu tư khác nhau. Ngoài ra bạn cũng phải đầu tư điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ việc kinh doanh. Tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị là 40 triệu.

  • Chi phí nhân viên:

Để yên tâm kỹ năng dược lý của nhân viên, bạn nên tuyển những người có bằng dược sĩ hoặc những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu người? Mức lương là bao nhiêu? Chế độ phúc lợi như thế nào? Trung bình thuê người bán thuốc cả ngày làm 2 ca lương 6 triệu.

Cần có bằng Cao đẳng Dược trở lên để mở quầy thuốc

Cần có bằng Cao đẳng Dược trở lên để mở quầy thuốc

  • Chi phí phần mềm quản lý bán hàng

Mở hiệu thuốc tây có rất nhiều các loại hàng hóa sản phẩm thuốc khác nhau và bạn không thể kiểm soát được toàn bộ hàng hóa có trong cửa hàng. Kinh nghiệm mở hiệu thuốc của những người đi trước khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý.

Mọi hoạt động giao dịch từ bán hàng, nhập hàng hay trả xuất hàng đều được máy lưu lại. Qua đó, hệ thống tự động cập nhật số liệu liên quan, trả về các danh mục. Bạn hoàn toàn nắm bắt được số lượng hàng tồn trong kho, hàng đã bán để biết được tình hình kinh doanh. Chuẩn bị được những chi phí trên đây, xem như bạn đã có đáp án đầy đủ nhất cho câu hỏi: Mở hiệu thuốc cần bao nhiêu vốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)