Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?

Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?

Tôi đã có bằng Cao đẳng Dược chính quy, giờ tôi muốn mở quầy thuốc tư nhân nhưng không biết điều kiện mở quầy thuốc là gì? Người tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?

Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?

Dược sĩ muốn mở quầy thuốc tư nhân cần đáp ứng được điều kiện gì?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, mô hình kinh doanh quầy thuốc hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên để việc mở quầy thuốc được “đầu xuôi đuôi lọt”, các bạn cần nắm vững những điều kiện sau:

 • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
 • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp
 • Ngoài việc đảm bảo đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp chuyên môn những người có ý định kinh doanh quầy thuốc tư nhân cần đảm bảo tốt cả yếu tố cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh…

Cũng theo chia sẻ của những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội,…thì số vốn cần bỏ ra để kinh doanh thuốc tây ở các thành phố lớn tối thiểu trên 100 triệu đồng đã bao gồm nhiều chi phí đi kèm. Số vấn này có thể thấp hơn nếu bạn kinh doanh ở thị trấn hoặc địa phương.

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ vào khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc cao đẳng, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm. Tuy nhiên căn cứ theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng Dược và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì hoàn toàn đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc tư nhân.

Bên cạnh đó những người tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng ngoài việc có thể mở quầy thuốc các bạn cũng có thể làm những công việc khác như:

 • Trình dược viên
 • Makerting dược
 • Nhân viên bán thuốc
 • Nhân viên kiểm nghiệm và phân bố thuốc
 • Tham gia vào quá trình sản xuất phân phối thuốc
 • Trực tiếp tham gia vào giảng viên chuyên môn ngành dược ở những cơ sở đào tạo y dược.

Trong tương lai nếu mong muốn được mở quầy thuốc tư nhân cũng như có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực ngành Dược các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT có thể Đăng ký trực tuyến học chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một địa chỉ đào tạo Y dược uy tín trong nhiều năm liền. Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Trường còn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược để giúp thí sinh có thể mở rộng cơ hội việc làm cũng như gia tăng thu nhập trong tương lai.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một trong những trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng nhất hiện nay, Nhà Trường đã đào tạo ra được rất nhiều cán bộ trong ngành Y Dược giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đặc biệt là những người làm công tác trong ngành Dược, ngành Điều dưỡng,… khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy học tại Hà Nội với điều kiện tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Dược tại Trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh muốn học tập ngành Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy về địa chỉ:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913