Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM và các trường Y Dược khác
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM và các trường Y Dược khác

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM và các trường Y Dược khác

Dù vẫn đang trong thời gian lọc ảo tuy nhiên theo một nguồn tin cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa Trường Đại học Y Dược TPHCM từ 29 trở lên, các ngành còn lại dự kiến trên 25 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM và các trường Y Dược khác

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM và các trường Y Dược khác

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, hiện tại trường vẫn đang lọc ảo để đưa ra mức điểm chuẩn cuối cùng. Năm nay điểm chuẩn vào trường sẽ ở mức rất cao, đặc biệt là ngành Y đa khoa.

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM

Một nguồn tin cho biết, sau ngày lọc ảo đầu tiên, dự kiến điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM từ 29 điểm. Các ngành còn lại từ 25 điểm trở lên.

Năm nay, Trường ĐH Y dược TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học từ 23 điểm.

Các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế cộng đồng nhận hồ sơ từ 19 điểm.

Chỉ tiêu vào trường là 1.760 thí sinh. Trong đó, Y đa khoa 400 chỉ tiêu, Dược học 380 chỉ tiêu, Điều dưỡng và Y học cổ truyền 150 chỉ tiêu, Y học dự phòng 120 chỉ tiêu, Răng hàm mặt 100 chỉ tiêu, các ngành con lại từ 40 đến 80 chỉ tiêu.

Trường đã tuyển thẳng 12 thí sinh nằm trong đội tuyển thi Olympic quốc tế và học sinh giỏi cấp quốc gia, đạt giải trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia vào học  các ngành.

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược khác

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ rất cao. Thậm chí cao hơn rất nhiều so với năm ngoái.

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước với chỉ tiêu 1.200 thí sinh.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của 3 ngành gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược là 21 điểm. Các ngành cử nhân còn lại là 17 điểm. Riêng ngành Cử nhân khúc xạ thí sinh phải có điểm tiếng Anh từ 7 điểm trở lên.

Ông Xuân cho biết, chiều ngày 30/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào trường.

Đại học Y Hà Nội

Năm nay, Trường ĐH Y Hà Nội có hơn 600 hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào ngành y đa khoa, không thay đổi nhiều so với số đăng ký từ trước, trong đó 450 trường hợp là nguyện vọng 1. Các thí sinh này đều đạt trên 29,25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển. Tổng chỉ tiêu năm nay của trường là 1.100. Trong đó, riêng ngành y đa khoa (cơ sở Hà Nội) là 500 (đã có 45 thí sinh tuyển thẳng vào ngành này), phân hiệu Thanh Hóa có 100 chỉ tiêu ngành y đa khoa.

Đại học Y Dược Thái Bình

PGS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình, cho biết điểm trúng tuyển của trường này dự kiến cũng cao hơn năm ngoái khá nhiều. Nếu năm ngoái, điểm trúng tuyển ngành y đa khoa là 25,25 thì năm nay, thí sinh đạt 27,5 điểm mới có cơ hội trúng tuyển. Các ngành khác như dược hay y học cổ truyền cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến là 25,5 đến 26. Các ngành y tế công cộng và điều dưỡng cũng có mức điểm trúng tuyển dự kiến từ 22 trở lên.

Theo PGS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, mức điểm trúng tuyển dự kiến vào ngành y đa khoa của trường là 27, cao nhất từ trước đến nay. Năm 2016, điểm chuẩn vào ngành này chỉ là 24,5. PGS Kiên cho biết điểm chuẩn các ngành khác đều tăng 2 điểm so với năm trước.

Cơ hội theo học ngành Y Dược cho những thí sinh không trúng tuyển Đại học

Nếu thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược vẫn có thể theo đuổi ngành học này bằng cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ đào tạo tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy- Hà Nội, đây là địa chỉ đào tạo đã được Bộ Y tế thẩm định cấp phép đào tạo các mã ngành Cao đẳng Dược chính quy (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng chính quy (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm chính quy (mã ngành 6720602). Tại đây có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thực hành, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế. Vị trí của trường nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, ngay bên cạnh bến xe buýt, xung quanh có nhiều trường Đại học lớn rất thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt cho sinh viên, đặc biệt có ký túc xá gần trường cho sinh viên ở xa có nhu cầu ở trong ký túc xá.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Với những thí sinh ở gần có thể chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây và nộp về trường:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường.Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ màu nâu mua ở ngoài hiệu sách, bên trong có 2 sơ yếu lý lịch, thí sinh dán ảnh và xin dấu giáp lai ở địa phương)
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913