Dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa có thể tăng 2 điểm
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa có thể tăng 2 điểm

Dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa có thể tăng 2 điểm

Nhìn vào phổ điểm năm nay thì dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa sẽ có biến động rất lớn điểm chuẩn có thể tăng tới 2 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn các trường top giữa có thể tăng 2 điểm

Nhìn phổ điểm đoán điểm chuẩn

Theo Cô Vũ Thị Hồng – Trưởng khoa công tác sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nêu một số câu hỏi được số đông sinh viên thắc mắc khi gửi tới ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Phần lớn các em đều có quan tâm tới việc bao nhiêu điểm thì có thể đỗ đại học. Đây là câu hỏi rất khó trả lời trong bối cảnh hiện nay, bởi không ai có thể dự đoán chính xác được con số.

Tuy nhiên, dựa vào phổ điểm ta có thể lấy đó làm căn cứ để dự đoán số điểm. Nhìn vào phổ điểm năm nay có thể thấy điểm trung bình khối D cao hơn năm ngoái 3 điểm, khối C cao hơn 2 điểm, khối A về cơ bản được giữ nguyên, khối A1 tăng 1,5-2 điểm.

Thí sinh hãy căn cứ điểm chuẩn năm ngoái để cộng thêm 1,5-2 điểm. Thí sinh cũng có thể cộng thêm 0,5-1 điểm để có phương án trung bình. Lúc đó, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội đỗ hơn. Tất nhiên, đây chỉ là phương án tham khảo chứ không ai có thể khẳng định điểm chuẩn có đúng công thức đó không.

Nay nay, việc xuất hiện cơn mưa điểm 10 cùng số điểm cao khiến các trường đại học top trên như ĐH Y dược, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân có thể cũng sẽ tăng nhưng với số điểm 26-28 điểm là mức điểm cao nên việc tăng sẽ không nhiều chỉ có thể  tăng thêm từ 0,25-0,5 điểm.

Những trường top giữa đặc biệt phải có lưu ý bởi phổ điểm năm này rơi vào từ 18-22 nên sẽ có rất nhiều biến động với các trường top giữa. Việc lựa chọn, phụ huynh và học sinh cần phải tính toán và cân nhắc thật cẩn thận.

Xem thêm : Tất tần tật những điều cần biết về thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

Năm 2017, nhà trường tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT điều này mở rộng cơ hội trúng tuyển cho những thí sinh có đam mê và có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bằng hình thức này, thí sinh cũng không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử mà vẫn đảm bảo được cơ hội trúng tuyển cũng như tương lai sau khi tốt nghiệp.

Ngoài điều kiện chính như trên, nhà trường cũng có những tiêu chí phụ như sau để xét tuyển:

 • Tiêu chí phụ 1: Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Tiêu chí phụ 2: Thí sinh có sức khỏe tốt để có thể học tập tại trường.

Như vậy những thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Dược không cần lo lắng về mức điểm chuẩn cũng như những áp lực thi cử và có thể hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược của trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến tại link dưới đây: >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyến sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những gì?

Nếu bạn muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường.
 2. Giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
 3. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
 4. Học bạ trung học phổ thông (bản sao photo công chứng của chính quyền địa phương).
 5. 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 6. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913