Dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Các trường Đại học Y Dược có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn cùng với phổ điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái nên điểm chuẩn dự kiến của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh.

Dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Theo như những đánh giá của các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , đề thi các môn khoa học tự nhiên năm nay tương đối dễ thở hơn so với những năm trước đây, phổ điểm của những môn thi này cũng có xu hướng tăng, điều này khiến cho điểm chuẩn của các trường Đại học Y dược có thể có biến động tương đối lớn chứ không muốn nói là có thể tăng rất mạnh.

Dự kiến điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã biết kết quả thi của mình, theo những thống kê không chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo phổ điểm thi của các môn khoa học tự nhiên như Toán, Hóa, Lý, Sinh tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đánh giá về đề thi các môn Khoa học tự nhiên năm nay các giảng viên cho rằng:

Năm 2017, đề thi môn Khoa học tự nhiên tương đối nhẹ nhàng, mức độ phân hóa thí sinh chưa cao, độ khó giảm hẳn so với những năm trước. Trong đề thi có đến 60% câu hỏi cơ bản, rải đều trong phần lý thuyết, thí sinh chỉ cần học chắc, học đều, bám sát chương trình là đã có thể đạt điểm 6 – 7 dễ dàng. Những thí sinh có khả năng tính toán và suy luận  tốt hơn 1 chút thì đạt 7 – 8 điểm.

Với mặt bằng điểm chung cao như vậy, Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer nhận định trường Đại học y Hà Nội sẽ có điểm chuẩn của khối A và B sẽ tăng vọt so với mọi năm. Năm nay khối B điểm chuẩn cũng sẽ rất cao. Các trường Đại học Y –  Dược top đầu trên cả nước sẽ không có điểm chuẩn dưới 26 đối với ngành Bác sĩ đa khoa. Những trường Đại học Y Dược tốp 2 có ngành y dược thì khả năng điểm chuẩn cũng dao động từ  22 – 24 điểm tùy thuộc vào từng trường và từng chuyên ngành.

Những thí sinh có học lực Khá ít có khả năng đỗ vào những trường Y Dược hàng đầu

Những thí sinh có học lực Khá ít có khả năng đỗ vào những trường Y Dược hàng đầu

Cũng theo Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến, năm nay cơ hội để các thí sinh có học khá, thậm chí là học lực giỏi cũng rất khó có thể “chen chân” vào trong các trường Đại học Y, Đại học Dược top đầu, chính vì thế những thí sinh có mức điểm dưới 24 điểm muốn xét vào các trường Y – Dược thì khả năng đậu là rất thấp nếu không muốn nói là không có, những thí sinh này nên theo học những trường Cao đẳng Y Dược và cũng nên chọn học các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn rất nhiều.

Nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để Xét tuyển?

Năm nay, dựa trên quy chế tuyển sinh của Luật giáo dục nghề nghiệp Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Y dược chính quy. Theo đó có 2 chuyên ngành bao gồm

  • Cao đẳng Dược chính quy
  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y Học hệ chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng và đam mê muốn theo học ba ngành trên có thể xét tuyển các chuyên ngành trên có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ website của nhà trường hoặc đến các Văn phòng tuyển sinh Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

>>Link đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913