Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu tại quận Cầu Giấy – Hà Nội
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Với tính ứng dụng cao cũng như sự cần thiết trong việc phục hồi chức năng vận động cho người khuyết tật, ngành Vật lý trị liệu và PHCN hứa hẹn là ngành học phát triển trong những năm tới.

Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Vật lý trị liệu và PHCN là phương pháp chữa bệnh sử dụng các tác nhân vật lý mà không cần phẫu thuật, không dùng thuốc. Phương pháp này được áp dụng cho các đối tượng là những người khuyết tật do những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể như dị dạng, nói khó khăn, đi lại khó khăn, mù, điếc…hoặc những hạn chế hoặc rối loạn tâm thần như trầm cảm, thiểu năng trí tuệ, rối loạn tâm lý…gây giảm chất lượng sống, kém hòa nhập cộng đồng. Những khuyết tật này có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải trong cuộc sống như tai nạn, chấn thương, phẫu thuật…

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng vẫn đang là một ngành học mới, nguồn nhân lực làm việc trong ngành vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên với tính ứng dụng cao cũng như sự cần thiết trong việc hồi phục chức năng vận động cho người khuyết tật, đây hứa hẹn sẽ là ngành học phát triển trong tương lai.

Địa chỉ học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và PHCN tại quận Cầu Giấy.

Với vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội, hiện nay ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đang được Nhà nước và các cơ sở Y tế chú trọng đầu tư, trong đó chú trọng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu bổ sung nguồn nhân lực còn hạn chế hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ văn bằng 2 tại địa chỉ quận Cầu Giấy.

Điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Thời gian học từ 18 – 20 tháng, học vào hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Ngoài ra Nhà trường còn đào tạo liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

Sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên ngành như:

 • Thực hiện các kỹ thuật khám, chuẩn đoán Vật lý trị liệu trong các trường hợp bệnh lý thông thường và phức tạp;
 • Thực hiện thành thạo những kỹ thuật thông thường cũng như các kỹ thuật chuyên sâu;
 • Hướng dẫn các phương pháp điều trị tại nhà cho bệnh nhân và người nhà; Sử dụng thành thạo và bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị;
 • Hiểu biết về pháp luật cũng như chính sách trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần về Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913