Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?

Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?

Lựa chọn được ngành học phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh, đặc biệt là đối với nữ giới, vậy ngành nghề nào phù hợp với nữ giới và dễ xin việc trong tương lai.

Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?

Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?

Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai?

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bởi đặc trưng về giới tính thì con gái thường phù hợp với một số công việc không quá nặng nhọc, với môi trường làm việc trong nhà, văn phòng. Dưới đây là một số công việc phù hợp với nữ giới:

 • Thời trang

Đối với những công việc về thời trang thường sẽ yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như sự kiên nhân của người làm. Đồng thời để mang lại những sản phẩm đẹp và chất lượng thì bạn cũng không cần dùng nhiều sức quá chỉ cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Sự kỹ lưỡng đến những chi tiết nhỏ nhất đặc biệt phải có Gu thẩm mỹ tinh tế… Vì thế đây cũng là công việc rất phù hợp với con gái.

 • Giáo viên

Đây có lẽ cũng là giấc mơ của rất nhiều cô gái, được xem là một công việc có sự ổn định và không hề nặng nhọc. Khi làm giáo viên bạn sẽ chỉ phải làm việc trong giờ hành chính. Ngoài ra bạn cũng chỉ mất một ít thời gian để làm giáo án và chấm bài…

 • Nhân viên văn phòng

Đây là một công việc chỉ làm trong phòng có máy lạnh và làm việc trên máy tính sẽ khá phù hợp để các bạn nữ lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn học nghề : kế toán, văn thư ….

 • Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn nữ có sở thích yêu thích sự tự do, khám phá nhiều vùng đất mới có thể lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu về những địa điểm mà mình đến còn có thu nhập khá cao với công việc này.

 • Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, do tính chất công việc có đặc thù khác nhau và ngành Điều dưỡng đang có tiềm năng rất phát triển. Vì thế đã có không ít các bạn trẻ theo học ngành học này đặc biệt là nữ giới. Các trường  tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay với điều kiện xét tuyển đơn giản rất phù hợp cho các bạn nộp hồ sơ để theo đuổi ngành học này.

 • Ngành Dược

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay, với tiềm năng phát triển mà ngành Dược mang lại thì theo học ngành Dược là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều thí sinh. Với đặc thù công việc của ngành Dược tương đối nhàn so với các ngành học khác, ngành Dược được xem là một trong những ngành vô cùng phù hợp với nữ giới.

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà Trường.

Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà Trường khẳng định: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay”.

Năm 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng với các ngành Dược sĩ, Điều dưỡng, ngành Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thí sinh gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913