Con gái học ngành Y Dược dễ lấy chồng?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Con gái học ngành Y Dược dễ lấy chồng?

Con gái học ngành Y Dược dễ lấy chồng?

Y Dược được xem là một trong những ngành nghề cao quý nhất và những cô gái theo học lĩnh vực này luôn có một sức hút đến lạ kỳ với biết bao chàng trai.

Con gái học ngành Y Dược dễ lấy chồng?

Con gái học ngành Y Dược dễ lấy chồng?

Nghề Y  Dược luôn được xem là một nghề cao quý trong xã hội, để làm được thầy thuốc đòi hỏi bạn phải có phẩm chất, đạo đức cùng một nhân cách chuẩn mực.

Con gái học ngành Dược

Nói về ngành Dược, người xưa có câu rằng “cầm vàng còn sợ vàng rơi, lấy vợ dược sĩ cả đời yên tâm ích phu lợi tử”. Chính vì đặc thù của công việc nghề Dược nên những cô gái học ngành Dược thường có tính cẩn thận, kiên nhẫn, khoan dung, dịu dàng và đảm đang. Dược sĩ Thu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học tập và làm việc trong ngành Dược sẽ rèn cho Dược sĩ tính nhân hậu, đức độ, khéo léo trong cách giao tiếp ứng xử. Đây đều là những phẩm chất tốt đẹp mà người đàn ông luôn mong muốn ở người vợ tương lai của mình.

Ngoài ra, làm việc trong ngành Dược mang đến cho Dược sĩ mức thu nhập tương đối tốt và ổn định, tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng, có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Mặt khác, công việc ngành dược đòi hỏi sạch sẽ, ngăn nắp, thế nên việc dọn dẹp nhà cửa, việc chăm sóc con cái, lo cho con bữa cơm giấc ngủ, cơm nước cho gia đình phụ nữ ngành Dược đều có thể làm tốt được. Trong mắt đàn ông, những cô gái ngành Dược là những người đảm đang, đây là mẫu người mà hầu như ai cũng mong muốn lấy làm vợ.

Con gái học ngành Y

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước đây nhiều người quan niệm rằng học ngành Y là bán rẻ tuổi thanh xuân, con gái học ngành Y sau này sẽ khó lấy chồng vì sau khi ra trường đã lỡ làng tuổi trẻ, con gái theo học ngành Y ít được cổ vũ và hoan nghênh. Ngày nay quan niệm này đã trở nên quá lỗi thời, một cô gái theo học ngành Y đến 5-7 năm là rất bình thường. Những cô gái có học vấn cao không nhất thiết phải lấy chồng sớm nữa, thậm chí con gái đến 28, 30 tuổi nếu có một công việc ổn định thì vẫn không bao giờ bị coi là “ế”.

Con gái học ngành Y có thu nhập ổn định

Con gái học ngành Y có thu nhập ổn định

Lấy một cô gái học ngành Y như Bác sĩ, Điều dưỡng viên… thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chắc chắn bạn sẽ luôn được chăm sóc về sức khỏe chu đáo, không chỉ bạn mà cả gia đình cũng được cô ấy quan tâm. Hơn nữa, con gái học ngành Y còn được học thêm về môn Nhi nên sau này việc nuôi dạy con cái sẽ rất giỏi nên vấn đề chăm sóc con cái không thành vấn đề với những cô nàng học Y.

Đặc thù của con gái học ngành Y Dược là thường xuyên giao tiếp với nhiều người ở nhiều độ tuổi và tính cách khác nhau nên kỹ năng giao tiếp của con gái ngành Y Dược rất tốt. Do đó họ cũng rất khéo léo trong cách cư xử với bạn bè, họ hàng và gia đình.

Về mặt kinh tế thì con gái Y Dược cũng có thể chia sẻ cùng chồng và người yêu bởi thu nhập khi làm việc trong lĩnh vực này tương đối cao và ổn định so với mặt bằng lương chung ngoài xã hội. Do đó, con gái theo học ngành Y Dược không khó để tìm được một nửa kia của mình.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913