Có nên học ngành Điều dưỡng để làm Điều dưỡng nha khoa hay không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Có nên học ngành Điều dưỡng để làm Điều dưỡng nha khoa hay không?

Có nên học ngành Điều dưỡng để làm Điều dưỡng nha khoa hay không?

Nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế có rất nhiều bạn trẻ muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng nha khoa với mức thu nhập tốt.

Có nên học ngành Điều dưỡng để làm Điều dưỡng nha khoa hay không?

Có nên học ngành Điều dưỡng để làm Điều dưỡng nha khoa hay không?

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì vấn đề thẩm mỹ, làm đẹp luôn nhận được nhiều sự quan tâm, trong đó có ngành Nha khoa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Nha khoa này còn rất hạn chế, đây chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội phát triển ở khối ngành này mà không phải cạnh tranh như nhiều ngành khác. Thực tế, đã có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chọn làm Điều dưỡng Nha khoa thay vì làm Điều dưỡng tại viện hoặc Hộ sinh, Hộ lý và nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Đây chính là động lực để các bạn sinh viên khóa sau có định hướng về ngành học ngay từ đầu.

Thực chất, Điều dưỡng Nha khoa đảm nhận vai trợ làm trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng. Cụ thể, họ sẽ là người trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, điều trị và thực hiện một số kỹ thuật cơ bản trong việc điều trị bệnh như lấy cao răng, hàn răng, nhổ răng,…

Vì thế, các Điều dưỡng viên đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn bài bản, khả năng thực hành chuyên nghiệp. Cũng vì lý do này mà các Điều dưỡng Nha khoa thường có thu nhập tốt hơn với với các Điều dưỡng có định hướng công việc khác.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 được miễn 100% học phí

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 được miễn 100% học phí

Thực hiện phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần học tập, Nhà trường còn thực hiện miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 cho các bạn trẻ đăng ký học trước ngày 25/10 tại Hà Nội.

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Các ngành đào tạo khác gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913