Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?
Home / Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội / Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?

Đứng trước yêu cầu ngày càng cao của người dân trong quá trình chăm sóc sức khỏe, việc học Liên thông Cao đẳng Dược là điều vô cùng cần thiết đối với các thí sinh.

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời điểm hiện tại?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thì Bộ Y tế đã đưa ra quy định chuẩn hóa nguồn nhân lực ngành Y tế vào năm 2021 nhằm nâng cao trình độ cũng như chất lượng đội ngũ nhân viên làm việc trong ngành Y tế. Do đó những sinh viên đã tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược cần học Liên thông lên trình độ cao hơn để đáp ứng được nhu cầu này của xã hội.

Việc theo học Liên thông Cao đẳng Dược vừa giúp các thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp của mình đồng thời cũng giúp thí sinh có thêm kiến thức chuyên môn và mở rộng cơ hội việc làm ngành Dược. Theo thống kê, tính đến năm 2020 số lượng Dược sĩ tại Việt Nam phải tăng lên khoảng 40% so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Đây chính là cơ hội rất lớn cho các thí sinh theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược có được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Học Liên thông Cao đẳng Dược để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Liên thông Cao đẳng Dược để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Liên thông là hình thức giúp người học có thể nâng cao kiến thức cùng trình độ chuyên môn trong thời gian ngắn. Do đó những đối tượng có thể học lên Liên thông Cao đẳng Dược gồm những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp nằm trong nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,…cũng có thể liên thông chéo ngành để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc trong tương lai.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác trong khối ngành sức khỏe thì cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Dược (chứng chỉ này học trong vòng 3 tháng tại Trường). Sau khi đã hoàn thiện xong những điều kiện cơ bản thí sinh sẽ được Nhà Trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian 1,3 năm đủ để các em lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Dược mà trước đây ở bậc Trung cấp sinh viên chưa có cơ hội và điều kiện để trải nghiệm.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được bố trí vào ngoài giờ hành chính để sinh viên có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí cho quá trình học tập của mình. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược theo luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành và với tấm bằng có giá trị trên sẽ đưa sinh viên tới những công việc ở vị trí cao, có mức thu nhập tốt hơn cũng như có sự thăng tiến trong tương lai. Vì thế học Liên thông Cao đẳng Dược luôn mà một hướng đi phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y dược.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục nhận hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng  Dược học tại Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Vì thế thí sinh có mong muốn theo học cần tiến hành làm một bộ hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mẫu hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Hồ sơ chính là một yếu tố quan trọng để phục vụ cho công tác tuyển sinh cũng như Nhà trường sẽ căn cứ và đó để đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh. Theo đó bộ hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Đây cũng là những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình làm hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược nếu có thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913