Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là bao lâu?
Home / Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội / Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Em muốn học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng không biết thời gian học là bao lâu và có lớp học thứ 7, chủ nhật hay không?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội là bao lâu?

Với thắc mắc này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Những ưu điểm khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Có rất nhiều lý do khiến những thí sinh có bằng trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm nên học Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng.

  • Lý do đầu tiên: ngành Dược là ngành cần nguồn nhân lực rất lớn trong tương lai.

Không phải ngẫu nhiên mà mức điểm Xét tuyển vào Đại học của những trường Đào tạo Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn tăng cao trong những năm gần đây. Mức tăng đỉnh điểm là trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nguyên nhân một phần là do cấu trúc đề thi nhưng nguyên nhân chính lại chính là sức hút của nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Đây đều là những ngành học HOT hiện nay, theo những con số thống kê thì số lượng sinh viên ngành Y Dược hay ngành Dược nói chung được đào tạo ra hàng năm không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế, chính điều này dẫn đến tình trạng Dược sĩ đang thiếu hụt trầm trọng  tại các cơ sở y tế tỉnh, huyện,… trên địa bàn cả nước.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Đây chính là cơ hội rất lớn cho những thí sinh theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý.

  • Lý do thứ hai: Học Liên thông giúp sinh viên hoàn thiện và nâng cao kỹ năng chuyên ngành

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu càu được chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cũng tăng cao, nếu bạn chỉ có tấm bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe thì không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Đây cũng chính là lý do khiến bạn nên theo học Liên thông Cao đẳng Dược.

Cũng căn cứ theo đề án nâng cấp trình độ cán bộ Y tế của Bộ Y tế, tính đến năm 2021 sẽ ngừng đào tạo hệ Trung cấp và những cán Bộ Y tế có trình độ Trung cấp phải theo học Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ và giá trị tấm bằng của mình.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Sau khi biết được những ưu điểm và những lý do khiến bạn cần phải theo học Liên thông Cao đẳng Dược thì bạn cũng cần phải biết thời gian học bao lâu và điều kiện theo học như thế nào để có thể quyết định có nên theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện để theo học Liên thông Cao đẳng Dược chính là sinh viên cần có bằng trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có hạnh kiểm tốt và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cũng giống như theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Xét nghiệm đều là 1,3 năm. Đối với những thí sinh theo học Liên thông trái ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi 3 tháng, chứng chỉ này sinh viên có thể học ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể đi làm ngay hay theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên có thể lựa chọn theo học vào các khung giờ học buổi tối hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật, thời gian học linh hoạt phù hợp với những học viên có nhu cầu vừa đi học mà vẫn đảm bảo công việc trong giờ hành chính ở cơ quan.

Thí sinh có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Dược có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913