Có được học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm hay không?
Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội / Có được học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

Có được học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

Em đã có bằng Trung cấp Dược nhưng em lại muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thì  không biết có được không và cần những hồ sơ gì để đăng ký thi tuyển.

Ngành học Xét nghiệm mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh

Ngành học Xét nghiệm mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh

Với thắc mắc của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  xin được giải đáp như sau:

Theo học Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nói rieeng là hình thức giúp các thí sinh nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của mình. Điều này là điều vô cùng cần thiết đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược khi mà xã hội ngày càng đòi hỏi cao hơn về kỹ năng tay nghề đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực Y tế.

Quy định mới về tuyển sinh liên thông Cao đẳng năm 2017

Nếu như những năm trước đây các thí sinh muốn học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm thì người học cần đảm bảo điều kiện là đã có bằng Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm. Tuy nhiên năm 2017, với những quy định mới nhất về tuyển sinh liên thông, các thí sinh vẫn được học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nếu có nhu cầu theo học.

Đối với những học viên đã tốt nghiệp một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như ngành trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học,….có thể học Liên thông Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện sinh viên có chứng chỉ tốt học chuyển đổi ngành Xét nghiệm (Chứng chỉ học chuyển đổi học trong thời gian ba tháng và sinh viên có thể học chứng chỉ này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Như vậy đối với trường hợp của bạn, bạn đã có bằng Trung cấp Dược, bạn hoàn toàn đủ điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là bao lâu?

Khi bạn đăng ký học Trung cấp Dược lên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Trong thời gian này, các học viên được đào tạo đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, với thời gian đào tạo ngắn giúp học viên tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, với tấm bằng này học viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở Y tế đồng thời có thể theo học Liên thông Đại học vào các trường đại học có chỉ tiêu tuyển sinh nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài đào tạo Liên thông Cao Xét nghiệm,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh lớp Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian học linh hoạt vào các buổi tối hoặc cả ngày Thứ bảy và Chủ nhật. Đây là khung thời gian linh hoạt thuận tiện cho cả những học viên muốn vừa đi học vừa đi làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Nếu các thí sinh có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của nhà trường.
 • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
 • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương.
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học về Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913