Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nên học văn bằng 2 Vật lý trị liệu?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nên học văn bằng 2 Vật lý trị liệu?

Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nên học văn bằng 2 Vật lý trị liệu?

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, tôi đang băn khoăn có nên học thêm văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu, thời gian đào tạo, học phí cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nên học văn bằng 2 Vật lý trị liệu?

Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng có nên học văn bằng 2 Vật lý trị liệu?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với thắc mắc của bạn, ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp như sau:

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng. Y học phát triển thì việc điều trị không dừng lại ở việc khám, chữa bệnh mà còn chú trọng ở giai đoạn phục hồi sau điều trị giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và tái hòa nhập cộng đồng.

Có nên học thêm văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là từ khi ra đời được xem là bước tiến mới trong Y học hiện đại. Đây là phương pháp điều trị sử dụng các liệu pháp vật lý, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu… giúp người khuyết tật bẩm sinh, chấn thương do tai nạn, chấn thương thể thao… phục hồi lại chức năng của cơ thể.

Với những ưu điểm vượt trội và những giá trị mà nó mang lại, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Kể từ khi ra đời, ngành Vật lý trị liệu và PHCN đã nhanh chóng được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, hiện nay nhiều bệnh viện nhà nước và tư nhân mở thêm khoa, phòng phục hồi chức năng, nhiều trung tâm Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mở ra tạo ra cơ hội việc làm cho những người theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Với những bạn đã có một văn bằng ngành Điều dưỡng, việc học thêm một văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sẽ bổ trợ rất tốt cho công việc và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thông tin đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Đối tượng theo học là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN từ 18 đến 20 tháng. Cụ thể thời gian học 18 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành trong nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học là 20 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp ở ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Như vậy trường hợp bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì thời gian đào tạo là 18 tháng.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Cao đẳng/Đại học tương ứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913