Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn học ngành Y Dược, nhưng lại không xác định được việc lựa chọn học ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Lựa chọn nghề nghiệp – Lựa chọn tương lai

Chuyên gia tâm lý học Lại Thị Hằng hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành nghề vô cùng “tùy hứng” nay thích ngành này, mai muốn học ngành khác mà quên đi việc lựa chọn ngành nghề cần hết sức cẩn trọng và tỷ mỷ vì đây chính là lựa chọn cho tương lai của mình.

Quay lại với câu chuyện lựa chọn học ngành Y Dược của rất nhiều các thí sinh, đa số những thí sinh này lựa chọn theo sự định hướng của gia đình, theo trào lưu mà quên mất đi phải lựa chọn theo đúng năng lực sở trường và cả tính cách của bản thân. Không thể phủ nhận được sức hút và vị trí ngày càng trở nên HOT của khối ngành Y Dược trong những năm qua, nhưng các thí sinh cũng cần lựa chọn và cân nhắc giữa việc nên học Đại học Dược hay Cao đẳng Dược chính quy, nên “Cố thủ” thi ngành Bác sĩ Đa khoa hay đi con đường vòng từ Trung cấp rồi Liên thông lên Đại học,…

Lựa chọn học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Lựa chọn học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Chọn ngành Y Dược là đầu tư tương lai hay chỉ là sở thích?

Trước hết, phụ huynh phải xác định được rõ mục đích học ngành Y tế của con em mình. Các em muốn học ngành Y Dược để ra trường trở thành những thầy thuốc hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh hay chỉ là sở thích nhất thời a dua cùng chúng bạn đăng ký học Y khoa mà không biết ngành y dược có phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân hay không?

Lựa chọn được đúng ngành học cũng quan trọng nhưng lựa chọn được đúng bậc học cũng quan trọng không kém, lựa chọn đúng giúp các thí sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian theo học. Chính vì vậy, việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược để nộp hồ sơ xét tuyển khi các thí sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh và các thí sinh.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc lựa chọn được Trường học Y Dược không những phải đảm bảo yếu tố môi trường sư phạm an ninh tốt mà còn phải có môi trường Y khoa đạt chuẩn để khuyến khích phát triển kỹ năng Y nghiệp. Bên cạnh đó, nếu lực học không phải giỏi hoặc xuất sắc thì  không nên nộp hồ sơ xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược, đặc biệt là những ngành có điểm chuẩn cao chót vót như Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc Dược sĩ Đại học.

Thí sinh nên lựa chọn những Trường Cao đẳng Y Dược có thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y tế Hà nội… Việc chọn trường lớp tốt còn hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng Y đức và chuẩn bị tốt cho con đường Y nghiệp trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược chính quy:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913