Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Với học sinh khá giỏi, đạt được điểm 9, điểm 10 trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là điều hoàn toàn có thể nếu thí sinh có một chiến thuật đúng đắn để đạt mục tiêu mình đưa ra.

Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chiến thuật ôn thi dành 9, 10 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Dưới đây là một số chiến thuật trong quá trình ôn thi để đạt được 9, 10 điểm cho học sinh khá giỏi trong năm 2019 mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Tuân thủ thời gian biểu học tập đặt ra

Lượng kiến thức cần có để đạt được điểm 7 trở xuống sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với điểm 9, điểm 10. Từ điểm 8 lên điểm 9 hay từ 9 lên 10 thì lượng kiến thức tăng lên rất nhiều nhưng điểm lại tăng rất ít. Do đó, trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần có thời gian biểu học tập hợp lí và phải tuân thủ nghiêm ngặt: bao nhiêu thời gian dành cho phần dễ và vừa lấy 7, 8 điểm, thời gian dành cho các phần lấy điểm 9, 10 chắc chắn phải nhiều hơn.

  • Muốn đạt điểm 9, 10, phải nắm chắc điểm 8

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nguyên tắc này là điều cơ bản và tất yếu đối với những thí sinh muốn đạt được 9, 10 điểm. Với lực học khá giỏi của mình, các bạn chỉ tập trung vào học những phần kiến thức khó, bài tập khó để hòng lấy điểm 9, điểm 10 và xao nhãng phần kiến thức đơn giản. Như vậy thật sai lầm vì chỉ cần quên kiến thức, không làm được một vài câu cơ bản, các bạn đã mất 0,5 đến 1 điểm rồi, cơ hội lấy 9, 10 lúc ấy còn hay mất? Do đó, hãy chắc chắn với bất kỳ đề thi nào bạn cũng lấy được 8 điểm bằng những câu hỏi ở mức độ dễ và vừa. Sau đó mới làm đến những câu thật sự khó.

  • Nắm chắc điểm 8

Để nắm chắc điểm 8, việc đầu tiên cần làm là hệ thống, xâu chuỗi lại toàn bộ kiến thức trọng tâm, bắt buộc phải nhớ bằng sơ đồ tư duy, hay bất cứ cách nào mà bạn dễ bao quát, dễ nhớ nhất. Việc này để đảm bảo không có tình trạng gặp một câu lý thuyết hay vận dụng lý thuyết mà bạn phải “ngậm ngùi” bỏ qua vì không nhớ.

Ngoài ra, thí sinh cũng nên tìm hiểu để nắm được và biết tận dụng tối đa hệ thống các phương pháp, công thức giải nhanh để giải quyết tất cả các bài tập ở mức độ dễ đển vừa, tiết kiệm nhiều thời gian dành cho các câu hỏi thực sự khó. Tìm hiểu các dạng câu hỏi, bài tập thường có “bẫy”, hay bị đánh lừa, biết để phòng và tránh không bao giờ bị lừa, bị “sập bẫy” mất điểm ở câu dễ.

Nắm chắc kiến thức làm tốt phần thi cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Nắm chắc kiến thức làm tốt phần thi cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tuyệt đối

  • “Thừa thắng xông lên” lấy điểm 9, 10

Trong bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, khi đã nắm chắc điểm 8 trong tay, lúc này là lúc cần tập trung chinh phục các kiến thức khó từ 8 đến 10 điểm, bao gồm các kiến thức liên chương, liên vấn đề, các phương pháp giải quyết được một dạng bài nằm trong nhiều chương. Tìm hiểu thêm để biết cách giải quyết các dạng bài lạ và khó ít gặp, đảm bảo quét hết các dạng bài có thể thi, tránh tình trạng đọc đến câu hỏi trong đề mà chưa nhìn thấy dạng bài đó bao giờ.

  • Duy trì sức khỏe, tinh thần thoải mái

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, Duy trì sức khỏe, tinh thần thoải mái cũng là một trong những việc làm vô cùng quan trọng để thí sinh có một cái đầu minh mẫn, sáng suốt, không mệt mỏi thì bạn sẽ tiếp thu bài rất nhanh, trí nhớ tốt và tăng hiệu quả học tập. Do đó, hãy ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, đừng vì áp lực điểm số hay thời gian mà thức quá khuya học bài hay bỏ bữa, nếu bị ốm hay kiệt sức thì bạn sẽ bị mất thời gian dành cho việc ôn luyện.

Chỉ cần thực hiện được những việc này thiết nghĩ việc đạt được 9, 10 điểm đối với những học sinh khá giỏi không còn là điều quá khó khăn.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …