Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT

Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT

Theo như thông tin mà Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội đưa ra thì năm 2019, Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu ngành Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT.

Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT

Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa, tăng chỉ tiêu ngành học HOT

Trường ĐH Y Hà Nội giảm chỉ tiêu Y Đa khoa

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường vẫn giữ nguyên là 1.120 nhưng nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu của các ngành là để phù hợp với quy mô đào tạo và muốn tập trung nâng cao chất lượng. Từ năm tới, Trường ĐH Y Hà Nội đổi mới hoàn toàn chương trình đào tạo y khoa; vì thế, quy mô, chất lượng của bác sĩ đa khoa cũng phải phù hợp. Tuy nhiên, nhà trường tăng thêm chỉ tiêu cho một số ngành vì thấy nhu cầu xã hội tăng cao, trong khi ĐH Y Hà Nội gần như là nơi duy nhất đào tạo, chẳng hạn như ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng, Khúc xạ nhãn khoa.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng cho biết thêm, thí sinh không nên quá lo lắng về mức điểm đầu vào cao hay thấp miễn là thí sinh nắm được năng lực học tập của mình ra sao, được xếp hạng phân loại ở mức nào để có cơ hội vào không. Còn đề khó thì khó chung, dễ thì dễ chung. Năm nay nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu của ngành Y đa khoa cho nên tính cạnh tranh sẽ cao hơn.

Đối với những thí sinh không trúng tuyển ngành Y Đa khoa phân hiệu Hà Nội có thể học ở Phân hiệu Thanh Hóa, mức điểm trúng tuyển của ngành Y đa khoa sẽ thấp hơn ở cơ sở chính. Ở Phân hiệu chất lượng đào tạo không khác gì với cơ sở chính của trường.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Y Dược khi không trúng tuyển Đại học Y Hà Nội

Trường ĐH Y Hà Nội là một trong những cái nôi trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược cho Việt Nam và mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường chưa bao giờ là thấp, luôn nằm trong TOP những trường có mức điểm chuẩn cao nhất cả nước. Để trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội thí sinh phải nắm thật chắc kiến thức và phải có học lực khá, giỏi thậm chí là xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển.

Đối với những thí sinh không trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội hay không muốn phải chịu quá nhiều áp lực trong quá trình thi cử nhưng vẫn có đam mê với ngành Y Dược và muốn theo học những ngành học HOT như Điều dưỡng, Dược,…có thể theo học tại Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành xã hội đang có nhu cầu nhân lực cao như: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Căn cứ theo chỉ tiêu đào tạo được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy các ngành sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ chính quy theo hình thức xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đây cũng là điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở đi hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …