Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

Không phải thí sinh nào cũng đỗ ĐH, lúc này cha mẹ cần là chỗ dựa vững chắc cho con để giúp con vượt qua thời điểm khó khăn và định hướng tương lai của mình.

Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

Không phải thí sinh nào cũng đỗ ĐH, việc cha mẹ ứng xử không tốt trong trường hợp này có thể khiến con rơi vào trạng thái tuyệt vọng, vậy cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

Theo những công bố mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thì năm nay có khoảng 866.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT, trong đó có khoảng 640.000 thí sinh dự thi để lấy điểm Xét tuyển vào Đại học Cao đẳng trên cả nước. trong khi chỉ tiêu của các trường mà Bộ GD&ĐT là 392.000. Như vậy, sẽ có khoảng 250.000 thí sinh bị trượt Đại học, Cao đẳng.

Trượt Đại học là một cú sốc rất lớn đối với các bạn thí sinh, trong lúc này cha mẹ phải là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con, để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Cha mẹ nên làm gì khi con thi “Trượt” THPT quốc gia?

  • Chấp nhận kết quả

Bất kể kỳ thi nào cũng có những thí sinh đỗ và trượt, vậy nên các thí sinh cũng như phụ huynh luôn chuẩn bị sẵn sàng đón nhận kết quả, hạn chế những suy nghĩ cũng như cảm xúc tiêu cực. Cha mẹ nên tìm một giải pháp cho tình huống trượt đại học để bình tĩnh khi vụ việc xảy ra. Điều này giúp thí sinh tránh được những hành vi tiêu cực, tránh được mặc cảm hoặc bất cần chạy theo những thói xấu, bạn bè xấu.

Cha mẹ nên động viên và giúp con định hướng được tương lai của mình

Cha mẹ nên động viên và giúp con định hướng được tương lai của mình

  • Động viên con

Đây là điều vô cùng cần thiết khi con bạn trượt Đại học, bởi lúc này tâm trạng con trẻ tồi tệ thì cha mẹ nên là chỗ dựa vững chắc cho con để con cái có thể vượt qua. Hãy an ủi, động viên con để con thoát khỏi tâm trạng tồi tệ này và hãy nhìn về tương lai với những hy vọng khác, đây cũng là một biện pháp giúp cha mẹ hạn chế cảm xúc tiêu cực.

  • Định hướng chặng đường sắp tới cho con

Trượt Đại học thí sinh nên làm gì? đó là câu hỏi cha mẹ và cả con cái cần trả lời và định hướng đường đi sắp tới. Cha mẹ có thể lựa chọn một trong những con đường như du học, học một nghề nào đó…

  • Chọn một hướng đi khác

Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể cho con đi du học hoặc nếu không có thể cho con học nghề. Trong những năm gần đây, rất nhiều thí sinh lựa chọn học nghề bởi thời gian ngắn hơn và cơ hội việc làm cũng tương đối cao. Hoặc cha mẹ có thể tham khảo những tư vấn từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp… để đưa ra con đường phù hợp nhất cho con.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu trượt Đại học

Việc định hướng nghề nghiệp và trường cho con mình theo học chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với cả thí sinh và phụ huynh, đặc biệt đối với những thí sinh vì một lý do nào đó mà trượt Đại học.

Ngành Y Dược luôn là ngành có tiềm năng phát triển tốt nhất trong tất cả các nhóm ngành, theo học Cao đẳng Y dược khi trượt Đại học là một điều khá hợp lý trong thời điểm này. Tuy nhiên ngành Y Dược là một ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh vì vậy việc đào tạo cần hết sức thận trọng. Việc lựa chọn được một ngôi trường tốt để theo học ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước đã được Bộ Y tế cũng như Bộ LĐTB và XH thẩm định. Hiện nay nhà trường đào tạo ba mã ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…với khung thời gian đào tạo là ba năm và điều kiện để theo học chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT. Với khung thời gian linh hoạt cũng như điều kiện đầu vào đơn giản, các bạn thí sinh có thể yên tâm theo học tại trường mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913