Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho thí sinh trượt đại học?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho thí sinh trượt đại học?

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho thí sinh trượt đại học?

Học đại học hay cao đẳng ngày nay không còn quá quan trọng, thí sinh nên chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao. Sau đây là gợi ý một số ngành dễ xin việc lương cao trong những năm tới.

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho thí sinh trượt đại học?

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho thí sinh trượt đại học?

Trượt đại học nhiều thí sinh cảm thấy bế tắc, có những thí sinh chọn cách đợi năm sau thi lại, có thí sinh chọn đi học cao đẳng. Các chuyên gia tư vấn giáo dục cho biết, ngày nay việc học đại học hay cao đẳng không còn quá quan trọng, thí sinh nên chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và nhu cầu nhân lực trong xã hội.

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, nhu cầu nhân lực trong những năm tới ở những ngành sau vẫn rất lớn như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ kỹ thuật, kinh tế dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, các ngành công nghệ cao…

Thí sinh có thể tham khảo những ngành học dễ xin việc trong tương lai với mức lương cao sau đây:

Nhóm ngành công nghệ cao, ngành liên quan đến quốc tế

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM thì nhu cầu nhân lực nhóm ngành khoa học công nghệ công nghệ chiếm 35%, nhóm ngành kinh tế, tài chính, quản trị chiếm 33%, nhóm ngành dịch vụ và các ngành còn lại chiếm 32%.

Với nhóm ngành công nghệ thí sinh có nhiều lựa chọn như: Công nghệ thông tin, tự động hóa, điện tử viễn thông, điện – điện tử, Sinh học, Khoa học môi trường… Sinh viên theo học nhóm ngành công nghệ thông tin ra trường luôn có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương khởi điểm tương đối cao và nguồn thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, quá trình hội nhập mạnh mẽ cũng khiến nhu cầu tuyển dụng ở những ngành liên quan đến quốc tế cũng tăng cao với mức lương hấp dẫn như: kinh doanh quốc tế, luật quốc tế, ngôn ngữ… Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe có nhu cầu nhân lực cao

Dù là ở bất cứ giai đoạn nào thì vai trò của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe trong xã hội là không thể phủ nhận. Đặc biệt khi đời sống của người dân được nâng cao, dân số tăng, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Trong khi đó đội ngũ nhân lực y tế hiện nay ở nhiều nơi vẫn còn rất thiếu thốn.

Nhóm ngành này thí sinh có rất nhiều lựa chọn như: Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Dược, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm y học… Đây đều là những ngành thiếu nhân lực, sau khi ra trường bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện… công lập hoặc tư nhân.

Thí sinh muốn theo học nhóm ngành sức khỏe có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2019, vì vậy những thí sinh chưa nhập học đợt 1, trượt đại học… có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Thời gian đào tạo cao đẳng là 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và tay nghề vững vàng để có thể làm ngay được việc.

Thông tin tuyển sinh bổ sung năm 2019: Các ngành đào tạo cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Nhóm ngành Y Dược có nhu cầu nhân lực cao

Nhóm ngành Y Dược có nhu cầu nhân lực cao

Thời gian nộp hồ sơ đợt tiếp theo: Từ ngày 10/8 đến 31/8. Hồ sơ xét tuyển gồm có:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh; 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913