Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Hiện nay nhiều sinh viên băn khoăn việc cấp bằng Cao đẳng Dược theo mẫu mới của Bộ LĐTB&XH là bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Về vấn đề này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc cho sinh viên như sau:

Bằng Cao đẳng phải ghi danh hiệu “Cử nhân thực hành”

Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện nay quy định người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành. Cụ thể hóa quy định này của luật, Thông tư 10/2017 /TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã quy định bằng tốt nghiệp Cao đẳng thêm từ “danh hiệu cử nhân thực hành” dành cho những người học các ngành nghề khoa học tự nhiên, xã hội, nhân văn, “danh hiệu kỹ sư thực hành” dành cho những người học các ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, “Danh hiệu này vừa để khẳng định, vừa để tôn vinh người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có năng lực thực hành nghề nghiệp ở trình độ kỹ sư hoặc cử nhân. Danh hiệu này không hề làm khó cho người học sau tốt nghiệp mà chỉ làm tăng thêm giá trị cho người học ở trình độ Cao đẳng”.

Bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề không?

Theo quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng danh hiệu Cử nhân thực hành Dược, bằng cấp này tương đương với bằng Cao đẳng ngành Dược trước đây.

Với bằng cấp này bạn hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các công ty nhà nước hoặc tư nhân, hoặc có thể mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành. Với bằng cử nhân thực hành Dược bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược sau khi đáp ứng đủ thời gian thực hành tại các cơ sở chuyên môn về dược phù hợp theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo điều 13 Luật Dược 2016, điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

  • Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,
  • Người xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận duợc của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các trường đào tạo ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam;

Người xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược không thuộc một trong các trường hợp sau:

  • đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án;
  • đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “bằng cử nhân thực hành Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề không”, nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913