Bằng Cao đẳng Dược có giá trị hơn cả Đại học?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Bằng Cao đẳng Dược có giá trị hơn cả Đại học?

Bằng Cao đẳng Dược có giá trị hơn cả Đại học?

Trong bối cảnh cử nhân Đại học ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều, thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược vẫn nhanh chóng tìm cho mình công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định.

 Bằng Cao đẳng Dược có giá trị hơn cả Đại học?

Bằng Cao đẳng Dược có giá trị hơn cả Đại học?

Con người dù ở hoàn cảnh, địa vị nào đều cần đến các loại thuốc để bảo vệ sức khỏe của mình, do đó học viên tốt nghiệp Cao đẳng dược dễ dàng có được công việc ổn định tại các Quầy thuốc, cơ sở sản xuất Dược phẩm trong và ngoài nước.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Dược sĩ là những người gắn liền với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc chính của Dược gắn liền với vòng đời những viên thuốc, từ bào chế, sản xuất, kiểm định và phân phát thuốc đến tay người dân. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao, bất kỳ nơi đâu cũng cần có quầy thuốc để phục vụ nhu cầu điều trị, chăm sóc, dự  phòng bệnh tật của người dân. Do vậy, không khó để học viên tốt nghiệp Cao đẳng có công việc ổn định đúng chuyên ngành của mình, dù là chương trình học Cao đẳng chính quy, Liên thông hay chương trình Cao đẳng Dược Văn bằng 2.

Những thí sinh có học lực giỏi, đủ thời gian và tài chính để theo học Đại học, thì tấm bằng Đại học có thể mang đến công việc chuyên môn cao sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, xét tuyển Cao đẳng Dược có thể tạo nền tảng vững vàng với nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo rút ngắn, chi phí tiết kiệm và quá trình thực tập nhanh chóng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành Dược sĩ quầy thuốc, đồng thời có thể liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình với thời gian học tập linh hoạt.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có việc làm và làm được việc

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có việc làm và làm được việc

Những kỹ năng cần có của một Dược sĩ

Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, Dược sĩ giỏi cần có những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của mình như: Nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên ngành dược; Có tinh thần ham học hỏi, cầu thị, không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn và kỹ năng bán hàng để nâng cao trình độ của bản thân; Kiên trì, cẩn thận trong công việc, không khuất phục trước khó khăn, tâm huyết với người bệnh; Tinh thần trách nhiệm cao, đam mê công việc và nhận thức rõ vai trò của công việc mình đang làm; Có kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, nói chuyện cởi mở, thân thiện.

Do đó để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, sinh viên cần được đào tạo tại môi trường uy tín, chất lượng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập để làm quen với công việc, tự tin khoác lên mình chiếc áo Blouse sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ giỏi

Vinh dự mang tên bác sĩ Louis Pasteur – người đánh dấu bước ngoặt của Y học hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành dược chất lượng trong cả nước. Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức”, Nhà Trường không chỉ xây dựng chương trình đào tạo chất lượng mà còn là nơi truyền cảm hứng, tình yêu nghề cho đông đảo sinh viên nhờ đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể để nâng cao tay nghề chuyên môn của mình.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2017.
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 trước năm 2017.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem và thông tin người nhận để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913