Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tăng cao, sát điểm so với năm 2017
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tăng cao, sát điểm so với năm 2017

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tăng cao, sát điểm so với năm 2017

Do rất nhiều yếu tố tác động lên Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội dự báo tỷ lệ điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ tăng cao hơn năm trước, đặc biệt có thể sát điểm trúng tuyển so với năm 2017.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tăng cao, sát điểm so với năm 2017

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tăng cao, sát điểm so với năm 2017

Dự báo về điểm chuẩn năm 2020, đại diện Đại học Y Hà Nội cho biết căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1, có thể thấy phổ điểm các môn, các khối đều tăng. Đặc biệt, tổ hợp khối B00 (Toán – Hóa – Sinh) rất nhiều thí sinh đạt điểm cao. Cả nước có 140 thí sinh có điểm từ 29 đến cận 30; 720 thí sinh có điểm từ 28 đến cận 29. Tổng có 7.369 thí sinh từ 27 điểm trở lên trong cả nước, đây là điểm thật, chưa tính điểm cộng ưu tiên.

Qua theo dõi những năm trước, những thí sinh có điểm cao, nằm trong nhóm top đầu, việc thay đổi nguyện vọng không nhiều, ít biến động. Như vậy, dự báo tỷ lệ điểm chuẩn năm 2020 của ngành Y Dược nói chung và Đại học Y Hà Nội nói riêng sẽ tăng cao hơn năm 2019,và rất có thể tiệm cận với điểm cao kỷ lục năm 2017.

Ban tư vấn tuyển sinh tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020, Đại học Y Hà Nội dành 20% chỉ tiêu cho tuyển thẳng, hiện có 37 thí sinh đã nộp giấy tờ liên quan để xác nhận tuyển thẳng, như vậy chỉ tiêu dành cho ngành bác sĩ Y khoa đào tạo tại Hà Nội còn khoảng 360 chỉ tiêu.

Năm nay có khoảng trên 800 thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Nếu phân chia đều nhóm thí sinh này vào 2 trường Y dược lớn nhất ở Hà Nội (Đại học Y Hà Nội) và TP.HCM (Đại học Y Dược TP.HCM) mỗi trường sẽ có khoảng trên 400 thí sinh. Trong khi đó chỉ tiêu của Đại học Y Hà Nội năm nay còn lại là 360.

Với những thí sinh được 28 điểm, nếu đăng ký nguyện vọng vào Y đa khoa ở cơ sở chính Hà Nội thì nên cân nhắc kỹ lưỡng về tỷ lệ đỗ vào trường. Theo đó, đại diện Đại học Y Hà Nội khuyên thí sinh có mức điểm này nên đăng ký nguyện vọng ở phân hiệu Thanh Hóa thì khả năng đỗ sẽ cao (100 chỉ tiêu cho phân hiệu Thanh Hoá).

Đối với ngành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, thường điểm chuẩn trúng tuyển ngành này thấp hơn ngành bác sĩ đa khoa khoảng 0,4 -0,5 điểm. Năm nay cũng không ngoại lệ. Với các ngành khác của trường, điểm chuẩn thấp nhất là ngành Y tế công cộng. Năm nay, khoảng cách điểm chuẩn của 2 ngành này cũng sẽ thu hẹp lại, mức điểm chuẩn sẽ tiệm cận với năm 2017.

Cơ hội theo học Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh có học lực trung bình khá

Cơ hội theo học Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh có học lực trung bình khá

Theo học ngành Y Dược là ước mơ của nhiều bạn trẻ, bởi theo học ngành này các bạn không chỉ có cơ hội học tốt, trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm được cho mình công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Tuy nhiên, ngành Y Dược là ngành học liên quan đến sức khỏe của con người nên có yêu cầu rất khắt khe về chuyên môn, kiến thức nên không lấy làm lạ khi mức điểm chuẩn Đại học Y Dược luôn ở mức cao. Theo như Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ thì dù bạn có được 27 điểm cũng rất khó để đỗ được vào ngành Y đa khoa. Tuy nhiên, nếu các thí sinh vẫn có nguyện vọng theo học ngành Y Dược thì nên chọn hướng đi an toàn hơn là đăng ký học ngành Y Dược hệ Cao đẳng.

Tuy nhiên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không quá chú trọng đầu vào nhưng lấy việc đào tạo trong quá trình học làm cốt lõi. Các thí sinh có học lực trung bình khá, chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh nhập học trước ngày 25/10/2020 tại Hà Nội.

Với thời gian học 3 năm, các bạn trẻ sẽ tiếp thu được kiến thức chuyên môn và được rèn luyện kỹ năng thực hành. Nhà trường tin với truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ trở thành cán bộ ngành Y Dược tốt nhất, sánh ngang với các cử nhân theo học hệ đại học.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo hệ chính quy gồm:

Ngoài cách gửi hồ sơ thì ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913