4 điều đáng tự hào mà chỉ sinh viên ngành Y Dược mới có được
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / 4 điều đáng tự hào mà chỉ sinh viên ngành Y Dược mới có được

4 điều đáng tự hào mà chỉ sinh viên ngành Y Dược mới có được

Sinh viên ngành Y Dược muốn có thể hoàn thành được sứ mệnh cứu người của mình cần được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và có một tinh thần thép.

4 điều đáng tự hào mà chỉ sinh viên ngành Y Dược mới có được

4 điều đáng tự hào mà chỉ sinh viên ngành Y Dược mới có được

Sinh viên ngành Y Dược vốn được biết đến là những người dành nhiều thời gian nhất cho việc học, học trên giảng đường, học ngoài Lâm sàng, học tại phòng thí nghiệm,…và luôn được ngưỡng mộ bởi điểm đầu vào thuộc hàng “top” nhưng đó chưa phải là tất cả, sinh viên trường Y còn có những niềm tự hào khác.

Mỗi giờ học của sinh viên ngành Y Dược là một sứ mệnh

Sinh viên ngành Y Dược là những sinh viên mang trong mình sứ mệnh cao cả, học để cứu người, vì khi đưa ra một quyết định trên bệnh nhân, người Điều dưỡng viên, Dược sĩ,… hầu như không có cơ hội “làm lại”. Đó cũng là lí do các sinh viên Y luôn phải chăm chỉ học tập bởi lẽ chỉ cần “sai một li” đã là “đi một dặm”. Ngay từ những năm đầu học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc từ năm 3 trở đi đối với sinh viên Đại học Y Dược, khi sinh viên các trường khác có thể tung tăng thực tập, tìm kiếm nhiều cơ hội bên ngoài giảng đường thì thời khóa biểu của sinh viên trường Y là sáng đi lâm sàng, chiều học lý thuyết, tối đến đi trực ở bệnh viện, chưa kể đến thời gian trực kéo dài từ 6 giờ tối đến tận 7 giờ sáng hôm sau.

Dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, các bác sĩ tương lai hoàn toàn tự hào về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả.

Sinh viên ngành Y Dược mang trong mình trọng trách vô cùng cao cả

Sinh viên ngành Y Dược mang trong mình trọng trách vô cùng cao cả

Sinh viên ngành Y Dược được rèn luyện để có thần kinh thép mỗi ngày

Không phải ngẫu nhiên mà công việc của Bác sĩ hay công việc của những sinh viên sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội,…hay nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bỏ qua những việc phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc, áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà mới là thử thách lớn nhất mà các nhân viên Y tế cần trải qua.

Ngay từ những ngày là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội,…các sinh viên đã phải đối mặt với áp lực với bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, các sinh viên ngành Y Dược luôn phải đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ và biết cách ứng xử mọi tình huống. Chính điều này đã tô luyện cho sinh viên ngành Y Dược tính kiên định và phản ứng nhanh nhạy trong tất cả các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Sinh viên ngành Y Dược cảm nhận rõ nhất sự sống và cái chết

Sinh viên ngành Y Dược cảm nhận rõ nhất sự sống và cái chết

Sinh viên ngành Y Dược cảm nhận rõ nhất sự sống và cái chết

Hằng ngày được tiếp xúc với bệnh nhân, cấp cứu cho những bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch, kiến cho chúng tôi thấu hiểu và cảm nhận rõ nhất sự sống và cái chết cũng như ý nghĩa mà cuộc sống mang lại cho người bệnh – Y sĩ Mạnh Hùng hiện đang học lớp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Luôn được cập nhật công nghệ trong việc học

Ngành Y tế của Việt Nam cũng như của các quốc gia trên thế giới không ngừng phát triển và có những tiến bộ từng ngày, chính vì thế sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, hay sinh viên ngành Y đa khoa cần luôn cập nhật những kiến thức Y khoa mới nhất để có thể áp dụng vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân của mình. Đối với sinh viên ngành Y Dược không còn học tập theo phương pháp “đọc – chép” trước đây, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiếp cận với những phương pháp học tập mới, được tiếp cận với các hóa chất, máy móc mới,…Hỗ trợ tích cực cho việc học tập của các thí sinh.

Luôn được cập nhật công nghệ trong việc học

Luôn được cập nhật công nghệ trong việc học

Với những ưu tiên đặc biệt này nên môi trường học tập và thực hành của sinh viên trường Y nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được cập nhật đổi mới với những thông tin, công nghệ tốt nhất. Nên có thể nói, giảng đường này là niềm tự hào của các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y. Và hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi vừa được cập nhật những trang thiết bị hiện đại dành riêng cho sinh viên và giáo viên. Chính việc luôn được tạo điều kiện tốt trong môi trường học tập, một phần tạo thêm động lực để các bạn có thể nỗ lực, trau dồi kiến thức tốt hơn, để có thể xứng đáng trở thành các bác sĩ tốt trong tương lai.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913