4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có
Home / Tài liệu tham khảo ngành Y Dược / 4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có

4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có

Là sinh viên việc tự học để bồi dưỡng kiến thức là hết sức cần thiết, đặc biệt với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược nó quyết định thành công của bạn sau này.

4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có

4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có

Y Dược là ngành nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên đòi hỏi sự nghiêm túc ở người học. Đặc biệt kiến thức trong lĩnh vực Y Dược vô cùng sâu rộng và phong phú, nếu chỉ dừng lại ở việc học trên giảng đường thì chắc chắn chưa đủ mà sinh viên phải tự chủ động tìm tòi đọc thêm các tài liệu tham khảo khác. Dưới đây là 4 cuốn sách hay được sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược săn lùng đọc nhiều nhất, là sinh viên Y Dược nhất định bạn phải đọc ít nhất một lần.

Cuốn Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và nhiều người tin dùng những cách chữa bệnh được truyền miệng mà không có căn cứ khoa học dẫn đến tiền mất tật mang. Chính vì thế tác giả, Dược sĩ Bùi Văn Uy đã cho ra đời cuốn sách “Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết”. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức về cách sử dụng thuốc và mỹ phẩm hiệu quả và an toàn, một số bệnh thường gặp, những vấn đề về da…

Cuốn sách này cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên Cao đẳng Dược đặc biệt là các bạn sinh viên nữ bởi các bạn nữ thường quan tâm chăm chút nhan sắc và sức khỏe hơn.

Cuốn Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

Cuốn Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

Cuốn sách Thuốc biệt dược & cách sử dụng thuốc.

Với sinh viên ngành Dược như Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học liên thông Cao đẳng Dược thì đây là cuốn sách cực kỳ hữu ích và không thể thiếu. Cuốn sách này đã được tái bản nhiều lần, liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các loại thuốc biệt dược.

Nội dung của cuốn sách bao gồm 4 phần chính:

  • Danh mục thuốc được sắp xếp theo Dược lý và chuyên khoa.
  • Các danh mục về thuốc sắp xếp theo vần A đến Z.
  • Các mục huyên khảo tổng quan về nhóm thuốc quan trọng,
  • Phụ lục tra cứu.

Đây là cuốn sách rất hữu ích các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên tìm đọc.

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Đây là cuốn sách được xây dựng bởi PGS. TS Nguyễn Đạt Anh và Dược sĩ. Nguyễn Thị Hương dựa trên cơ sở tham khảo các tài liệu hóa sinh lâm sàng của các tác giả trong và ngoài nước. Cuốn sách ra đời đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu hóa sinh lâm sàng của sinh viên ngành Xét nghiệm Y học và góp phần nâng cao chất lượng, độ chính xác kết quả xét nghiệm phục vụ cho việc chẩn đoán và theo dõi điều trị người bệnh.

Thông qua việc hướng dẫn cách lấy bệnh phẩm xét nghiệm, nguyên nhân chính gây rối loạn kết quả xét nghiệm lâm sàng và lợi ích của xét nghiệm trong thực hành y học…tác giả đã cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất, có giá trị thực tế cao nhất có thể để giúp các thầy thuốc và kĩ thuật viên xét nghiệm Y học bổ sung các kiến thức cập nhật trong lĩnh vực xét nghiệm hóa sinh lâm sàng.

Cuốn sách này là cẩm nang cần thiết cho sinh viên ngành Xét nghiệm, các bạn sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học nên tìm đọc để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

4 cuốn sách hay sinh viên ngành Y Dược nào cũng phải có - 2

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Cuốn sách Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Với sinh viên Y Dược nói chung, đặc biệt là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa nói riêng thì đây là cuốn sách vô cùng giá trị và không thể bỏ qua. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cách chăm sóc bệnh nhân như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình điều trị, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp cho các cán bộ y tế, Điều dưỡng viên, gia đình người bệnh lượng kiến thức về điều dưỡng cần thiết phục vụ cho công tác chăm sóc cho người bệnh.

Nội dung chính của cuốn sách này bao gồm 2 phần:

Phần 1: Phương pháp điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Phần 2: Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh.

Cuốn sách Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư hiện nay đang được rất nhiều bạn sinh viên Y Dược yêu thích và săn lùng.

Trên đây là 4 cuốn sách tham khảo hữu ích mà các sinh viên Cao đẳng Y Dược nên tìm đọc để trau dồi kiến thức chuyên môn cho mình, chúc các bạn học tốt và thành công.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913