"Vào Đại học bằng mọi giá" quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Vào Đại học bằng mọi giá” quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ

“Vào Đại học bằng mọi giá” quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ

“Vào ĐH bằng mọi giá” không những gây nhiều hệ lụy cho xã hội mà còn khiến nhiều cử nhân ĐH ra trường không thể tìm được cho mình một công việc phù hợp.

"Vào Đại học bằng mọi giá" quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ

“Vào Đại học bằng mọi giá” quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ

“Vào Đại học bằng mọi giá” quan điểm sai lầm nhưng chưa được xóa bỏ

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong năm 2017 tỷ lệ thí sinh đăng ký Xét tuyển Đại học vẫn còn rất cao, cộng với cơ chế Xét tuyển ngày càng rộng mở nên cơ hội trúng tuyển vào ĐH của các thí sinh vô cùng rộng mở. Thế nhưng nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, khi cơ hội trở nên rộng mở thì thí sinh cần hết sức cân nhắc để đưa ra chọn lựa phù hợp nhất cho việc có nên theo học ĐH hay không. Nếu thí sinh đó vừa thiếu năng lực, thiếu điều kiện không cho phép mà vẫn cố vào đại học bằng mọi giá thì đôi khi phải bỏ cuộc giữa chừng hoặc ra trường vô cùng khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì trong gần 866 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, có đến trên 640 ngàn thí sinh đăng ký sử dụng kết quả thi để Xét tuyển vào ĐH. Bên cạnh việc Xét điểm thi tuyển Trung học phổ thông quốc gia, các trường còn có nhiều hình thức xét tuyển khác như thi tuyển, xét học bạ… Do vậy việc có thể trúng tuyển vào ĐH đối với các thí sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên theo học ĐH hay không

Thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên theo học ĐH hay không

Cũng theo nhận định của Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc theo học Đại học là điều cần thiết, vì nhiều công ty, doanh nghiệp cần nguồn nhân lực chất lượng cao. tuy nhiên, điều mấu chốt nhất đó là sinh viên cần chọn đúng ngành nghề và đúng năng lực bản thân thì tấm bằng Đại học mới thực sự có giá trị.

Theo những phân tích của Dược sĩ Đặng Nam Anh nguyên giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội thì cho rằng, tùy ngành nghề học mà thí sinh có thể lựa chọn  ngành nghề và nhu cầu của bản thân cũng như bậc học phù hợp, không nhất thiết phải ép mình theo học Đại học bằng mọi giá. Đặc biệt đối với ngành Y Dược, để có thể trúng tuyển vào những trường ĐH Y Dược hàng đầu là điều mà không phải thí sinh nào  cũng làm được, chính vì vậy các bạn không nên quá ép mình, mà có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý cho rất nhiều thí sinh

Theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý cho rất nhiều thí sinh 

Đồng quan điểm trên, một sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, trước kia anh từng là cựu sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng do chọn không đúng chuyên ngành mình thích và chọn không đúng ngành mà Xã hội cần nên thất nghiệp một thời gian dài, sau đó anh quyết tâm theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Theo anh thì việc mỗi bậc học đều có giá trị và chức năng riêng. Điều quan trọng không phải là bạn học bậc học gì mà là trong quá trình bạn học bạn học được những gì và tiếp thu được bao nhiêu với năng lực hiện có của bản thân. Nếu tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nhưng vững chuyên môn, giàu kỹ năng thì cơ hội việc làm đôi khi còn nhiều hơn rất nhiều so với những thí sinh theo học ĐH.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913