Tuyển sinh Y Dược năm 2018: Chú trọng đào tạo chuẩn chất lượng
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tuyển sinh Y Dược năm 2018: Chú trọng đào tạo chuẩn chất lượng

Tuyển sinh Y Dược năm 2018: Chú trọng đào tạo chuẩn chất lượng

Quy chế tuyển sinh năm 2018 của Bộ GD&ĐT chính thức bỏ điểm sàn khiến nhiều người lo ngại chất lượng của sinh viên sau khi ra trường sẽ ra sao nếu đầu vào được nới lỏng.

Tuyển sinh Y Dược năm 2018: Chú trọng đào tạo chuẩn chất lượng

Tuyển sinh Y Dược năm 2018: Chú trọng đào tạo chuẩn chất lượng

Một trong những điểm mới đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 là Bộ GD&ĐT chính thức bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành đào tạo ngoài nhóm ngành giáo viên.

Việc bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đồng nghĩa với việc tạo điều kiện tuyển sinh cho nhiều trường Đại học top dưới, gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học cho thí sinh. Với điểm mới này, các trường sẽ tự chủ hơn trong tuyển sinh và đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển, tuy nhiên nhiều người cũng bày tỏ lo ngại rằng nếu đầu vào được nới lỏng như vậy thì chất lượng của sinh viên sau khi ra trường sẽ ra sao.

Thị trường sẽ quyết định đến việc tuyển sinh.

Thầy Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh ngày nay luôn có sự tính toán kỹ lưỡng khi chọn trường chứ không phải bằng mọi giá vào Đại học dù là bất cứ trường nào. Chính vì thế không phải cứ hạ điểm chuẩn là thu hút được nhiều thí sinh. Chủ trương bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT cũng đồng nghĩa với việc kiểm soát chất lượng không chỉ còn tập trung ở đầu vào mà phải được thực hiện trong suốt quá trình đào tạo cho đến khi sinh viên ra trường.

Với chính sách mới, cánh cửa đại học ngày càng rộng mở trong khi tình trạng cử nhân sau khi tốt nghiệp thất nghiệp vẫn không ngừng gia tăng, vì thế thí sinh cần sáng suốt khi đưa ra quyết định chọn trường, chọn ngành để theo đuổi. Bên cạnh việc lựa chọn ngành theo sở thích đam mê, thí sinh cũng cần cân nhắc đến nhu cầu của thị trường lao động đối với các ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu

Trường Y Dược nâng cao chất lượng đào tạo để cạnh tranh.

Để tồn tại trong thời buổi cạnh tranh, các trường phải nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiểu rõ được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu vì đây chính là yếu tố sống còn trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Việc kiểm soát chất lượng đào tạo được Nhà trường chú trọng từ khâu tuyển chọn giảng viên cho đến quá trình đào tạo sinh viên đến khi ra trường.

Với phương châm sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm được việc và có việc làm ngay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức coi trọng việc đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ở tất cả các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Chương trình đào tạo áp dụng theo khung chuẩn của Bộ LĐTB&XH thiên về hướng đào tạo thực hành, thay vì phương pháp đào tạo lý thuyết hàn lâm đã lỗi thời như trước đây.

Nhằm giúp sinh viên được tiếp xúc, trải nghiệm môi trường thực tế ngay từ khi còn là sinh viên, Nhà trường đã tổ chức chu đáo nơi thực tập, thực tế thông qua việc liên kết với các bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là một trong số ít trường có mô hình đào tạo tiên tiến Trường học gắn liền với bệnh viện, là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh khi muốn theo học ngành Y Dược.

Cơ hội được học bổng 100% khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành:

Hình thức xét tuyển: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Ngoài ra thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng được 2 điều kiện: Điểm tổng kết 3 năm lớp 10,11,12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm loại Khá trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: >>Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo hướng dẫn về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913