Tương lai và cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Tương lai và cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?

Tương lai và cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?

Ngành Xét nghiệm Y học không còn lạ lẫm đối với giới trẻ, vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tương lai và cơ hội việc làm của sinh viên như thế nào?

Tương lai và cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?

Tương lai và cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như thế nào?

Trong xã hội hội nhập, nhiều ngành nghề mới được tách ra và mang lại nhiều triển vọng. Sự ra đời của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học cũng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên để có một hiểu biết chính xác về ngành nghề này thì không phải ai cũng biết. để tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này chúng ta cùng trao đổi với giảng viên Trần Thị Yến- giảng viên Bộ môn Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thưa giảng viên, ngành Xét nghiệm Y học là gì và học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra trường làm những công việc gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang có sức thu hút  lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, cụ thể như sau:

– Pha chế các thuốc để tiến hành các thí nghiệm về kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

– Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.

– Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

– Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

– Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

– Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học sẽ có thể vào làm việc tại bệnh viện tư, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm…

Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng, song song với vấn đề đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng trở thành vấn đề thiết yếu. chính vì vậy số lượng bệnh viện, phòng khám tư và công ty dược phẩm hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và các trường y tế gần như không đổi. Điều này khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm khu vực phía Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Thưa cô, tại Hà Nội chúng em có thể theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại những địa điểm trường nào ạ?

Một trong những vấn đề mang lại nhiều băn khoăn cho các bạn sinh viên đó chính là việc chọn trường để theo học. Nhất là khi các bạn theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – một ngành gắn liền với các hệ thống máy móc hiện đại và các trang thiết bị tiên tiến. cũng chính vì lý do đó mà việc chọn trường trở nên đáng quan ngại hơn, các em nên chọn theo học các trường có hệ thống cơ sở vật chất, các phương tiện máy móc tiên tiến hiện đại.

Ngoài ra, một trong những vấn đề cần quan tâm nữa đó chính là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đào tạo cũng như sẵn sàng tiếp cận với trang thiết bị máy móc hiện đại để có thể mang đến cho các bạn sinh viên những bài học lý thú nhất.

Một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây các em sẽ được theo học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, máy móc chuyên ngành tiên tiến hiện đại nhất.

Với phương thức đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết đảm bảo các sinh viên sau khi ra trường sẽ có khả năng thực hành thành thạo và sẵn sàng tham gia làm việc tại các cơ sở y tế, các phòng khám cũng như các bệnh viện tại Hà Nội và toàn quốc.

Để đăng ký học thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913