“Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” Người trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / “Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” Người trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ

“Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” Người trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ

“Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” được ví như trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ, chính bởi những vai trò và giá trị mà họ mang lại cho người bệnh và nền Y học hiện đại.

“Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” Người trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ

“Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học” Người trợ thủ thầm lặng đứng sau Bác sĩ

Vai trò quan trọng của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Cô Nguyễn Thị Yến giảng viên lớp Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nếu như Điều dưỡng viên được ví là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học cũng được coi như cánh tay trái là người hùng thầm lặng hỗ trợ Bác sĩ mọi lúc mọi nơi trong công cuộc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiến sĩ Y học Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, Ngành Xét nghiệm cũng được ví như nền tảng của sự phát triển Y học hiện đại, chuyên cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân thông qua quá trình tiến hành xét nghiệm, đồng thời ngành Xét nghiệm còn giúp các Nhà nghiên cứu tìm ra các căn bệnh lạ, những loại thuốc mới, những chủng loại virus, vi khuẩn có hại hoặc có lợi cho sức khỏe người bệnh.

Nếu như thiếu đi Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học người bệnh khó lòng có thể được chuẩn đoán tình trạng một cách chính xác nhất, các Bác sĩ cũng gặp khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân hay tình trạng của người bệnh đang ở mức độ nào. Do vậy, công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, tỉ mỉ trong từng khâu tiến hành xét nghiệm. Công việc của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học thường khá thầm lặng và âm thầm, họ lặng lẽ làm việc, lặng lẽ cống hiến hết khả năng kinh nghiệm của bản thân ở trong phòng thí nghiệm. Họ vẫn là những “trợ thủ thầm lặng” đứng sau các Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị cho người bệnh.

Vai trò quan trọng như vậy nhưng số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hiện nay không nhiều, vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Đây chính là nguyên nhân khiến số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua.

Học ngành Xét nghiệm Y học để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Xét nghiệm Y học để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chất lượng năm 2018

Các thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy hay Cao đẳng Dược chính quy,…có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng. Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình lý thuyết gắn liền với thực hành và áp dụng thành công mô Trường học – Bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Không những vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là những Tiến sĩ, Bác sĩ đã từng công tác tại các Trường Đại học, Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Sinh viên học tập tại đây sẽ được thực hành, thực tế trong phòng thí nghiệm được Nhà trường đầu tư trang thiết bị hiện đại, Nhà Trường cũng liên kết với các bệnh viện lớn trên địa bàn để giúp sinh viên có cơ hội được thực tế tiếp xúc với người bệnh, theo dõi quá trình chăm sóc người bệnh, từ đó rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, với đầu vào vô cùng dễ dàng thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển vào ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913