TƯ VẤN: Chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 / TƯ VẤN: Chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

TƯ VẤN: Chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

Thời gian này các thí sinh đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học, nhiều em vẫn còn băn khoăn “nên chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội”.

TƯ VẤN: Chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

TƯ VẤN: Chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và xét tuyển đại học diễn ra vào khoảng từ 15/6 đến 30/6. Đứng trước việc đặt bút điền nguyện vọng xét tuyển, nhiều em học sinh vẫn rất băn khoăn nên chọn ngành học nào, nên căn cứ theo sở thích của bản thân hay nhu cầu việc làm.

Nên chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu của xã hội?

Bạn Minh Anh có câu hỏi: “Em rất thích theo học ngành Dược nhưng em băn khoăn không biết có nên học ngành này không vì em thấy hiện nay các nhà thuốc, quầy thuốc mọc lên nhan nhản, không biết ra trường thì ngành này có bị bão hòa không? Em nên chọn ngành học theo sở thích của mình hay còn xem xét những yếu tố nào?”

TS Lương Tâm Uyên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, lựa chọ ngành học là quyết định hết sức quan trọng ảnh hưởng đến tương lai sau này của mỗi bạn trẻ. Khi chọn ngành học còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất đó là đam mê, sở thích và năng lực của cá nhân, tiếp theo thí sinh cần xem xét các yếu tố khác như hoàn cảnh gia đình, nhu cầu của thị trường lao động hiện tại và tương lai…

Đối với ngành Dược, đây là một ngành quan trọng trong xã hội bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Việt Nam cũng có rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành Dược như: dân số đông, nguồn Dược liệu phong phú, chính trị ổn định… Đây cũng là ngành nghề hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh lưu ý, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh vẫn có quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo quy chế. Như vậy thí sinh có nhiều thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng về ngành nghề mình muốn theo học.

Chúc các em chọn được ngành nghề như ý muốn.

Học Cao đẳng Y Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông

Nếu thí sinh yêu thích ngành Dược nói riêng hay khối ngành sức khỏe nói chung, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Hiện nay trường có nhiều ngành nghề để thí sinh lựa chọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ gồm có:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Nhiều trường mở thêm ngành học mới lạ trong mùa tuyển sinh 2020

Mùa tuyển sinh năm 2020, nhiều trường Đại học mở thêm những ngành học mới nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho nhu cầu của xã hội trong tương lai.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.