Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không, trường xét tuyển khối nào và có đào tạo hệ cao đẳng không là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có cao không?

Ngành Điều dưỡng là một ngành quan trọng không thể thiếu trong hệ thống y tế với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Những công việc của người Điều dưỡng viên có thể kể đến như: chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình bệnh nhân, phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị.

Ngành Điều dưỡng Đại học xét tuyển khối nào?

Với các đặc điểm của ngành Điều dưỡng như trên, ngành Điều dưỡng thường yêu cầu học sinh khi đăng ký xét tuyển đầu vào cần có kiến thức sinh hóa cơ bản. Vậy ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Tại các trường Đại học Y Dược, ngành Điều dưỡng sẽ xét tuyển theo tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh (khối B truyền thống). Ngoài ra trong những năm gần đây, quy chế tuyển sinh có nhiều thay đổi với sự gia tăng của các tổ hợp môn xét tuyển, điều này giúp tăng cơ hội cho các thí sinh khi đăng ký vào ngành Điều dưỡng.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội

Đa số các trường Đại học Y Dược hiện nay có đào tạo ngành Điều dưỡng đều tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tại Trường Đại học Y Hà Nội, một trong những trường đào tạo y khoa hàng đầu Việt Nam, trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh. Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường hàng năm cũng thuộc top đầu các trường lấy điểm chuẩn cao nhất.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điểm chuẩn hai năm gần đây của Đại học Y Hà Nội ngành Điều dưỡng như sau:

 • Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội năm 2018 là 21.25
 • Điểm chuẩn khoa Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội năm 2019 là 22.7

Trường không đào tạo hệ cao đẳng. Ngoài ra thí sinh có thể tham khảo thêm điểm chuẩn các ngành còn lại trong hai năm gần nhất như sau:

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng?

Như đã nói ở trên, Trường Đại học Y Hà Nội không đào tạo ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng. Thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội có thể tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ có thương hiệu uy tín đào tạo khối ngành Y Dược hiện nay.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Thí sinh không cần phải lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng cao hay thấp.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Cách 2: nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913