TƯ VẤN: Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TƯ VẤN: Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?

TƯ VẤN: Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?

Tôi vừa tốt nghiệp bằng bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội, xin hỏi tôi có đủ điều kiện để được mở quầy thuốc tư nhân không?

Tư vấn: Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?

Tư vấn: Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?

Ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bác sĩ có được mở quầy thuốc không?

Bác sĩ có được mở quầy thuốc không” cũng là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Để giải đáp câu hỏi này trước hết chúng ta tìm hiểu yêu cầu về bằng cấp chuyên môn đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016, yêu cầu đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc như sau:

+ Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc cần có một trong các văn bằng chuyên môn sau:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

+ Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Như vậy căn cứ theo quy định trên, bạn mới có bằng bác sĩ đa khoa thì chưa đủ điều kiện về chuyên môn để có thể chịu trách nhiệm về dược của quầy thuốc nên bạn chưa được mở quầy thuốc tư nhân. Nếu bạn muốn mở quầy thuốc tư nhân thì bạn có thể học thêm văn bằng 2 ngành Dược.

Học văn bằng 2 ngành Dược ở đâu tốt?

Đối với những người đã tốt nghiệp ở một lĩnh vực khác muốn mở quầy thuốc tư nhân thì có thể học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ như: Sư phạm, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Quản trị kinh doanh…

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng, học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Với khung thời gian học tập linh động, bạn có thể thu xếp thời gian để tham gia khóa học tại trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, bạn có thể mở quầy thuốc khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Cao đẳng/Đại học.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913