Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giảng dạy như thế nào?
Home / Hoạt động của trường / Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giảng dạy như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giảng dạy như thế nào?

Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngành Y Dược, Bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, phương pháp giảng dạy cần phát huy năng lực và khơi gợi hứng thú với nghề Y cho sinh viên.

Phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào? 

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, phương châm trong quá trình đào tạo ngành Y Dược của trường là luôn lấy người học làm trọng tâm.

Giảng viên phải quan tâm và hiểu được năng lực của sinh viên.

Để giúp khơi gợi hứng thú với nghề Y cho sinh viên, đầu tiên giảng viên phải quan tâm đến sinh viên và hiểu được năng lực đầu vào của sinh viên như thế nào. Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… Chính vì thế trong quá trình giảng dạy, giảng viên cần phải tương tác nhiều với sinh viên để đánh giá được năng lực thực sự của người học đang ở đâu để có phương pháp giảng dạy thực tế và giúp sinh viên dễ tiếp thu. Ngoài ra giảng viên cũng cần dành thời gian để lấp những lỗ hổng kiến thức của học sinh ở bậc THPT mà liên quan đến ngành học. Từ đó giúp sinh viên bù đắp được những kiến thức hổng giúp các em hiểu bài và có hứng thú học hơn.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Nội dung bài giảng phải bám sát với thực tế trong ngành Y Dược

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đa phần các sách giáo trình ngành Y đều viết rất kỹ về kiến thức chuyên môn nhưng lại thiếu liên hệ với thực tế nên còn trừu tượng. Chính vì thế trong quá trình giảng dạy, giảng viên cần phải nắm bắt được yêu cầu của công việc ngành Y tế, xây dựng bài giảng bám sát với thực tiễn của ngành nghề và liên hệ với thực tế để sinh viên dễ hiểu. Nhiệm vụ của giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước hết phải cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Y các kiến thức chuyên môn sau đó cho sinh viên thấy cán bộ Y tế Bệnh viện áp dụng kiến thức đó trong thực tế ngành y như thế nào? Sinh viên sẽ hiểu được những công việc cụ thể sau khi ra trường của ngành mình đang học.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế ngành Y liên quan đến bài giảng

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh: trong quá trình giảng dạy, giảng viên cần lồng ghép thực tế để kể cho sinh viên nghe những cách xử lý tình huống liên quan trong công tác khám chữa bệnh, xử lý những trường hợp cấp cứu hay tai biến trong y khoa. Thông qua câu chuyện thực tế sẽ làm bài giảng sống động hơn và giúp sinh viên bước đầu hình thành được tư duy về cách xử lý một vấn đề cụ thể nếu gặp.

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giờ thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có sự kết nối kiến thức giữa các môn học

Giảng viên trong quá trình giảng dạy cần gắn kết kiến thức của các môn học liên quan đến môn đang học để tạo nên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh cho sinh viên về chuyên ngành. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ biết cách xâu chuỗi kiến thức, hệ thống kiến thức và kích thích sự ham muốn tiếp tục tìm tòi kiến thức đã học và sẽ học. Muốn làm được như vậy thì bản thân giảng viên không chỉ vững chuyên môn mà còn phải là người có tư duy quản trị và hệ thống kiến thức tốt.

Đào tạo gắn liền với thực tế nghề Y

Lưu ý cuối cùng của giảng viên Bác sĩ Dương Trường Giang là ngành y là ngành đặc thù cần phải đào tạo đặc biệt bởi những trường có uy tín chuyên đào tạo ngành Y Dược như mô hình của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu. Sinh viên cần được đi thực tế tại các Bệnh viện, Nhà thuốc để được trải nghiệm thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Đây cũng là việc vô cùng cần thiết với ngành Y nên các em học sinh nếu đam mê nghề y hãy chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để việc học gắn liền với thực tiễn nghề y.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn thi.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có đam mê ngành Y Dược muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về trường. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh của trường để được giải đáp theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913