TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên

TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên

Theo thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM có đến 84,68% bài thi tự luận môn ngữ văn đạt điểm 5 trở lên và không có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối.

TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên

TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, tại TPHCM năm nay có đến 84,68% bài thi tự luận môn Văn đạt điểm 5 trở lên, và không có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối. Ngoài ra, có 8 thí sinh chỉ đạt từ 1 điểm trở xuống, được tính là điểm liệt và sẽ không được xét tốt nghiệp trong kỳ thi THPT năm 2017.

TP HCM có đến 84,68% bài thi tốt nghiệp THPT môn Văn đạt 5 điểm trở lên

Trong cuộc họp báo ngày 3-7 của Sở GD-ĐT TPHCM, ông Phạm Thanh Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết: “TP HCM có đến 84,68% bài thi tự luận môn Văn đạt từ 5 điểm trở lên, không có bài thi đạt điểm tuyệt đối. Ngoài ra, có 8 trường hợp bài thi môn Văn chỉ đạt từ 1 điểm trở xuống, được tính là điểm liệt và sẽ không được xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay”.

Ông Nam cũng cho biết thêm riêng đối với những môn thi trắc nghiệm, Sở đã hoàn thành công tác chấm thi và thống kê số liệu, những dữ liệu này hiện đã chuyển dữ liệu cho Bộ GD-ĐT xử lý, đối chiếu.

Theo quy trình chấm thi và công bố điểm thi của Bộ thì đến hết ngày 7-7, tất cả các địa phương phải công bố điểm thi THPT năm 2017, cũng như phổ điểm chung của từng môn thi, địa phương nào chấm điểm sẽ công bố điểm thi của địa phương đó

Không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ Văn

Không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ Văn

Sau khi công bố điểm thi, các sở GD-ĐT sẽ xét công nhận tốt nghiệp và xử lý các trường hợp vi phạm. Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chậm nhất ngày 12-7, các địa phương phải hoàn thành công tác xét tốt nghiệp THPT và chậm nhất ngày 17-7 phải bắt đầu cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh cũng như gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 8-7 đến hết ngày 17-7, các sở sẽ bắt đầu thu nhận hồ sơ và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo.

Thí sinh có thể theo học ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017, căn cứ vào những quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Đăng ký trực tuyến

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên còn được Trung tâm truyền thông của nhà trường giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nếu thí sinh có nhu cầu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2017 theo mẫu của Trường.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm tương đương.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Học bạ trung học phổ thông bản photo có công chứng.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học khi cần.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên)

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược các thí sinh có thể gửi về theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913