Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Y sĩ đa khoa trung cấp, hiện tại muốn học thêm văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng thì có được không, thời gian học trong bao lâu và cách thức đăng ký học như thế nào?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không? 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngành Vật lý trị liệu và PHCN có tính ứng dụng rất cao trong công tác chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngành Vật lý trị liệu và PHCN ra đời đã giúp cho nhiều bệnh nhân hồi phục lại các chức năng vốn có của cơ thể đã bị ảnh hưởng sau khi điều trị bệnh một thời gian dài, hoặc do ảnh hưởng của chấn thương, khuyết tật bẩm sinh… Hiện nay ngành học này đang mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn, trong khi đó nguồn nhân lực còn rất khan hiếm. Những người được đào tạo bài bản chuyên môn ngành Vật lý trị liệu sẽ rất được trọng dụng.

Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN không?

Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thêm một văn bằng thứ 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hệ Cao đẳng chính quy 02 năm.

Cụ thể, theo phương án tuyển sinh năm 2020, chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu 02 năm dành cho đối tượng là: các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc khối ngành sức khỏe (không đúng chuyên ngành Vật lý trị liệu, ví dụ: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa…) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hệ 02 năm được bố trí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, khung thời gian phù hợp với cả những người đã đi làm, không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Bạn có thể làm việc tại khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, Trung tâm Phục hồi chức năng, bộ phận y tế cho các đoàn thể thao chuyên nghiệp, các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ người khuyết tật…

Đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ 02 năm

Đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hệ 02 năm

Cách đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hệ 02 năm

Để đăng ký học, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau nộp về trường:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký trực tuyến theo link sau để được cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn:

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913