TOP những ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TOP những ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

TOP những ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Học ngành nào để không thất nghiệp sau khi ra trường luôn là điều băn khoăn rất lớn của các thí sinh cũng như phụ huynh trước mỗi mùa tuyển sinh mới.

TOP những ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

TOP những ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có được cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường sinh viên ngoài việc có kiến thức thực sự về ngành học của mình thì ngành học đó cũng phải có chỉ tiêu và có nhu cầu nguồn nhân lực chính vì vậy việc lựa chọn học ngành gì học ở đâu là điều vô cùng quan trọng đối với các thí sinh.

Ngành học mang đến thu nhập “khủng” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Để giúp thí sinh có định hướng tốt nhất chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thí sinh có thể tham khảo:

  1. Ngành ngoại ngữ tiếng Anh

Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, theo thống kê những người giỏi tiếng anh có thể nhận được mức lương và thưởng cao hơn 25% – 30% so với những người không biết sử dụng loại ngôn ngữ này. Đây cũng được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá là một trong những ngành học triển vọng hứa hẹn mức lương cao cho những bạn theo học ngành này.

Thí sinh biết tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn hẳn

Thí sinh biết tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn hẳn

  1. Ngành Y Dược

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, không phải ngẫu nhiên mà số lượng thí sinh học ngành Y Dược và mức điểm chuẩn ngành học này luôn trong TOP những ngành học có điểm chuẩn cao nhất trong tất cả các ngành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhân lực thì “khan hiếm”, bởi vậy mà những người làm về lĩnh vực Y Dược càng được trọng dụng. Theo đó Dược và Điều dưỡng được đánh giá là hai ngành nghề có thu nhập “khủng” hơn cả. Lương khởi điểm của các y tá, dược sĩ, trình dược viên… khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, bằng cấp. Nhưng mức lương hấp dẫn bạn có thể mong đợi là 10 – 20 triệu/tháng.

  1. Công nghệ thông tin

Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 100.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu khoảng 50.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Thống kê này cho thấy cơ hội việc làm cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin là rất cao

Ngành Công nghệ thông tin được xem là một ngành học triển vọng

Ngành Công nghệ thông tin được xem là một ngành học triển vọng

  1. Ngành Marketing

Đây được xem là một trong những nghề “hái ra tiền” hiện nay. Marketing thuộc nhóm “hỗ trợ tăng trưởng” – front -office, cùng với Sales là hai bộ phận trực tiếp mang giá trị về cho công ty. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng một nhiều và chắc chắn marketing là một đội ngũ nhân sự “cốt cán” không thể thiếu.

Nói về cột mốc thu nhập ngàn đô (1.000 USD) thì chỉ cần 3-5 năm sau khi ra trường là có thể đạt đến. Các bạn đi theo con đường Quản trị viên tập sự còn có thể đạt cột mốc đó nhanh hơn, trong khi các ngành khác cần khá nhiều thời gian.

  1. Quản trị kinh doanh

Kinh doanh là hoạt động sống còn của nhiều doanh nghệp hiện nay. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống…

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo thành phố Hà Nội là trường chuyên ngành đào tạo Y Dược hệ cao đẳng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, cử nhân, thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trực quan, đặc biệt là nhà trường đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường Học.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 ngành đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu – Phục Hồi chức năng. Căn cứ theo đề án tuyển sinh, năm 2018 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và nộp hồ sơ hợp lệ, đồng thời nằm trong giới hạn chỉ tiêu của trường là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh không còn phải chịu áp lực thi cử như những năm trường mà cơ hội trúng tuyển vào trường cũng cao hơn.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913