TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới

TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới

Lựa chọn học ngành gì, học trường nào để sau khi ra trường có việc làm là điều mà rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm.

TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới

TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nước ta hiện nay có khoảng ,1 triệu người thất nghiệp, người có trình độ Đại học là 215,3 nghìn người thất nghiệp. Điều này cho thấy không hẳn bằng cấp cao sẽ quyết định được công việc ổn định. Do vậy, việc xác định được nghề nghiệp tương lai, phù hợp với bản thân và bước tiến của xã hội rất quan trọng trong thời đại hiện nay.

TOP 5 ngành nghề HOT nhất có mức thu nhập cao trong 5 năm tới

Dưới đây là những ngành nghề và cơ hội để có được mức lương cao và an toàn từ 5 – 10 năm nữa dành cho các bạn học sinh, sinh viên mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp để các thí sinh cũng như phụ huynh tham khảo.

  • Top 1: Ngành Bác sĩ – Dược sĩ

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khối ngành Y Dược đang là xu hướng nghề nghiệp HOT nhất từ nay tới năm 2020 với dự đoán mức tăng trưởng lên tới 19.5%.%. Đây là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, kỹ thuật và y học. Trong tương lai tầm 5 năm tới, ngành này sẽ hưởng 1 phần không nhỏ từ 1 số lượng dân số già, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc nhất của xã hội.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015 – 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 Dược sĩ và 83.851 Điều dưỡng. Việc này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Cùng với nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao, số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên đào tạo ngành Y Dược cũng tăng lên nhanh chóng. Điều này khiến cho điểm trúng tuyển tăng vọt và đỉnh điểm như năm 2017. Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình khá có thể tham khảo để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ về Trường theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nhóm ngành Y Dược mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Nhóm ngành Y Dược mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

  • Top 2: Nhóm ngành Dịch vụ kĩ thuật

Dự kiến mức độ tăng trưởng của ngành dịch vụ kỹ thuật là 19%. Đây được coi là 1 ngành được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 – 10 năm tới. Bởi ngành dịch vụ kỹ thuật luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, cộng thêm việc nhu cầu sử dụng dịch vụ gia tăng.

  • Top 3: Công nghệ thông tin – kỹ sư phần mềm

Thị trường Quốc Tế: Trong những năm gần đây, độ hot của ngành Công nghệ thông tin không còn như trước, nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa. Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít ngành nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay. Theo hãng tin CNBC đánh giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động.”

  • Top 4: Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Những năm gần đây, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

  • Top 5: Digital Marketing

Hiện nay những công ty cần đến tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)