Tổng hợp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tổng hợp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán

Tổng hợp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán

Có rất nhiều ngành phù hợp với những bạn giỏi Toán các thí sinh có thể tham khảo những ngành dưới đây để lựa chọn phù hợp với môn sở trường của mình.

Tổng hớp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán

Tổng hợp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán

Tổng hợp 5 ngành học phù hợp với thí sinh giỏi Toán

  • Kế toán

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân. Kế toán là một ngành phổ biến và cũng là một vị trí quan trọng, không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp. Về cơ bản, ngành Kế toán được phân ra thành 3 chuyên ngành là kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành này sao cho phù hợp.

  • Công nghệ thông tin (IT)

Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Công nghệ thông tin là ngành học rất tiềm năng, với cơ hội làm việc rộng mở sau khi tốt nghiệp. Công nghệ thông tin chia thành 5 chuyên ngành như Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay

  • Tài chính ngân hàng

Cựu sinh viên ngành Tài chính hiện đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, Tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rất rộng, gồm nhiều chuyên ngành bên trong như Tài chính bảo hiểm, chuyên ngành Phân tích tài chính, Tài chính thuế, Tài chính doanh nghiệp… Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ; kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp; giảng viên…

  • Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Ngành này cũng rất đa dạng các chuyên ngành như quản trị khách sạn, quản trị nhân lực, quản trị doanh nghiệp… Quản trị kinh doanh cũng là một sự lựa chọn thú vị cho những bạn yêu thích môn Toán nói riêng và khối A nói chung.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh có thể làm việc tại phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, phòng kế hoạch, phòng marketing. . Nếu có khả năng, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như giám đốc hoặc thành lập công ty riêng.

  • Luật kinh tế

Luật kinh tế cũng là ngành rất triển vọng, phù hợp với những bạn có thế mạnh về Toán và trí nhớ, tư duy tốt và ngành học này cũng đang cần lượng lớn nguồn nhân lực, một ngành học HOT cho thí sinh lựa chọn trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Sau khi hoàn thành chương trình Luật kinh tế sinh viên có thể làm việc về Luật sở hữu trí tuệ, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Pháp luật về doanh nghiệp, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng, Pháp luật kinh doanh bất động sản,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Học giỏi Toán có thể lựa chọn học ngành Dược?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói “nhất Y nhì Dược”, cùng với ngành Y, ngành Dược từ xưa đến nay luôn là ngành cao quý, được xã hội kính trọng, gọi bằng “thầy”. Vai trò của ngành càng được khẳng định khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng cũng là một trong những nguyên nhân khiến thí sinh theo học Dược sĩ ngày càng nhiều, kể cả đại học cũng như học Cao đẳng Dược.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, những thí sinh giỏi Toán đa số là người có đầu óc tư duy, phân tích và khả năng ghi nhớ tốt chính vì vậy những người giỏi môn Toán vô cùng phù hợp để theo học ngành Dược – ngành học đòi hỏi sự tư duy logic và khả năng ghi nhớ cao, cũng như óc phán đoán, phân tích tiềm năng phát triển của thị trường.

Để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội đến giảng đường, cũng là để đào tạo kịp thời nguồn nhân lực còn thiếu hụt trầm trọng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh bằng hình thức tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp cấp 3. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể học Cao đẳng Dược tại Nhà Trường. Sinh viên học tập tại môi trường này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng thích ứng nhanh với giới công nghệ số, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong tình hình mới.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 02 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …