Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Nữ Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành Y tế, chính nhờ vai trò này mà mức thu nhập của các nữ Hộ sinh Việt Nam vô cùng hấp dẫn.

Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Nữ Hộ sinh là một bộ phận không thể thiếu trong các Bệnh viện, đặc biệt là các Bệnh viện chuyên ngành Sản Phụ Khoa. Công việc chính của người nữ Hộ sinh là phụ giúp các Bác sĩ và chăm sóc sản phụ trước trong và sau khi sinh. Sao cho quá trình sinh nở của các sản phụ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Thu nhập của nữ Hộ sinh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Cô Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công việc của người nữ Hộ sinh rất đa dạng từ việc chăm sóc sản phụ, chăm sóc em bé đến việc giáo dục sức khỏe cho các sản phụ sau khi sinh,…Do tính linh hoạt trong công việc nên mức thu nhập mà các nữ Hộ sinh đạt được cũng tương đối cao hơn so với mặt bằng chung của xã hội.

Mức thu nhập của người nữ Hộ sinh phụ thuộc nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, Kỹ năng tay nghề,..ngoài ra nữ Hộ sinh có thể thực hiện một số công việc tại nhà của sản phụ như tắm bé, chăm sóc sản phụ sau sinh,…nên mức thu nhập của nữ Hộ sinh nói chung hay nữ Hộ sinh mới tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh,…đều rất hấp dẫn.

Đối với những thí sinh có mong muốn theo học ngành Hộ sinh nhưng còn đang phân vân thì có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập mà ngành này mang lại cho bạn. Điều quan trọng nhất lúc này chính là lựa chọn được cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng để theo học ngành Hộ sinh.

Thu nhập của người nữ Hộ sinh vô cùng hấp dẫn

Thu nhập của người nữ Hộ sinh vô cùng hấp dẫn

Học ngành Hộ sinh ở đâu chất lượng, uy tín?

Đối với ngành Hộ sinh hệ Đại học hiện nay có rất ít trường chuyên ngành đào tạo, ví như Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tuy nhiên mức điểm Xét tuyển vào trường cũng rất cao, yêu cầu bạn phải có mức học lực khá, giỏi mới có thể trúng tuyển. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu chỉ có mức học lực trung bình khá.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường đi đầu trong công tác đào tạo nhóm ngành sức khỏe bao gồm:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những năm gần đây thu hút được rất nhiều thí sinh theo học. Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm khang trang để sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt Nhà trường còn là một trong số rất ít trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có bệnh viện riêng để sinh viên được thực hành, thực tập, làm quen với những công việc thực tế trước khi ra trường.

Học Cao đẳng Hộ sinh để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Hộ sinh để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã thay đổi một số vấn đề trong quy chế tuyển sinh và căn cứ theo những điều luật được  thay đổi trong quy chế  tuyển sinh đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2018 dành cho tất cả các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng.

Theo đó tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học chỉ cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường là 03 năm, tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Hộ sinh và có thể tiếp tục Liên thông Đại học ngay nếu như đáp ứng đủ các điều kiện có trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913