Thủ khoa khối A1 chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán thi tốt nghiệp THPT
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thủ khoa khối A1 chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán thi tốt nghiệp THPT

Thủ khoa khối A1 chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán thi tốt nghiệp THPT

Bạn Trần Quỳnh Trang, thủ khoa khối A1 năm 2019 với tổng điểm 28,9 chia sẻ với thí sinh 2k2 các lỗi thường gặp dễ bị mất điểm và bí quyết đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ khoa khối A1 chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán thi tốt nghiệp THPT

Thủ khoa khối A1 chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, bạn Trần Quỳnh Trang là cựu học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, thủ khoa khối A1 năm 2019 với tổng điểm 28,9 (Toán 9,4, Vật lý 9,5 và Tiếng Anh 10).

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đang đến gần, bạn Trang chia sẻ, để không bị mất điểm oan, thí sinh cần lưu ý một số lỗi thường gặp trong bài thi môn Toán và bí quyết để đạt điểm cao như sau:

  • Tránh đọc vội vàng:

Nhiều thí sinh đọc câu thông hiểu dẫn đến hiểu sai đề, hoặc tô sai đáp án; Có những bạn tính toán không cẩn thận, nhất là là khi gõ máy tính, nhập sai dữ liệu làm cho đáp án bị lệch đi, gây mất thời gian cũng như mất bình tĩnh trong phòng thi; Hay có những câu thí sinh đọc lướt qua đề thấy lạ và bỏ qua trong khi thực ra bài đó mình có thể làm được và rồi lại bị dẫn vào một bài khác nhìn dễ mà hóa ra khó, vừa tốn thời gian vừa hoang mang.

  • Phân bố thời gian hợp lý

Môn Toán có tổng số 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài trong vòng 90 phút, do vậy tùy vào mục tiêu điểm số của mình, thí sinh cần phân bố thời gian làm bài hợp lý. Theo Trang, thông thường 30 câu đầu là những câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dung nên rất cần sự chắc chắn và cẩn thận, tránh sai sót ở phần này. Có thể dành khoảng 30-40 phút cho 30 câu đầu này.

 Thí sinh cần thật tỉnh táo và tập trung để hoàn thành các câu hỏi thuộc mục tiêu cá nhân, đồng thời không được quá vội vàng để sai những câu cơ bản.

Các bạn nên dành ra khoảng 5 – 10 phút cuối giờ để rà soát lại toàn bộ những câu đã làm xem có bị tô nhầm hay tô mờ đáp án không, có bỏ sót câu nào không.

  • Giữ cho tinh thần thoải mái

Những ngày trước khi đi thi, thí sinh cần giữ cho bản thân thoải mái và bình tĩnh, có thể dành thêm thời gian để đi chơi với bạn bè, gia đình.

Thí sinh nên giữ tinh thần thoải mái khi đi thi

Thí sinh nên giữ tinh thần thoải mái khi đi thi

  • Cẩn trọng khi tô đáp án

Đã có rất nhiều tình huống nhầm lẫn, thậm chí những lỗi rất “buồn cười” nhưng lại làm thí sinh bị mất điểm một cách đáng tiếc. Để không bị rơi vào các trường hợp như vậy, các bạn học sinh cần ghi nhớ chính xác các công thức cơ bản. Theo cô Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thí sinh nên hệ thống các công thức theo từng chủ đề, viết lại công thức nhiều lần (thẻ nhớ, bốc thăm rồi tự viết lại…), vận dụng công thức với các ví dụ số cụ thể.

Ngoài ra thí sinh cũng cần hết sức cẩn trọng khi làm các câu hỏi từ 1 đến 30. “Không nên quá vội vàng, nhưng cũng không lãng phí thời gian nhiều cho các câu ở mức độ này”. Khi thí sinh tính ra được kết quả, cần cẩn trọng khi đối chiếu với từng phương án của đề bài cho, khoanh lựa chọn của mình vào đề, đồng thời gạch những phương án chắc chắn sai.

Một lưu ý quan trọng nữa là thí sinh không nên để làm xong hết rồi mới tô mà nên tô theo cụm câu sau khi làm xong câu 1 đến câu 25, từ câu 26 đến câu 35, từ câu 36 đến câu 40, từ câu 41 đến câu 50. Khi tô đáp án, nên tay trái dò đề, tay phải tô. Tô xong nên soát lại một lần, tránh tình huống tô sai phương án hoặc nguy hiểm nhất là bị trôi dòng.

Trên đây là một số lưu ý đối với thí sinh khi làm bài thi môn Toán để tránh bị mất điểm oan. Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913