Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu không may mắc COVID-19

Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 / Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu không may mắc COVID-19

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu không may mắc COVID-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn sẽ được tổ chức theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT lên phương án phân loại thí sinh theo nhóm đối tượng nguy cơ mắc COVID-19, trong đó có xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thuộc nhóm F0.

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu không may mắc COVID-19

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu không may mắc COVID-19

Phân nhóm các trường hợp thí sinh có nguy cơ mắc COVID-19

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã lên kế hoạch phân loại các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm.

  • Nhóm F0:

Thí sinh thuộc đối tượng nhóm F0 phải cách ly, điều trị trong bệnh viện sẽ không có điều kiện để tham dự kỳ thi. Theo thứ trưởng, những trường hợp này sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường đại học có phương hướng giải quyết và phương thức xét tuyển phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các thí sinh và quyền chủ động tuyển sinh của các đại học.

  • Nhóm F1

Nếu như thí sinh thuộc nhóm F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân) phải cách ly tại các điểm cách ly, các địa phương có thể tổ chức điểm thi trong khu cách ly hoặc có điểm thi gần khu cách ly tùy theo số lượng thí sinh.

  • Nhóm F2

 Nếu như thí sinh thuộc nhóm F2, tiếp xúc gần với F1, đang phải cách ly tại gia đình, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tùy theo số lượng thí sinh tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một kỳ thi riêng nếu số lượng thí sinh đông và có phương án đưa đón thí sinh an toàn.

Nhóm thí sinh còn lại thuộc diện F3, F4… các em tham gia kỳ thi bình thường.

Tùy địa phương mà có biện pháp giãn cách cụ thể để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/8/2020. Ngày 8/8, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi và điều chỉnh các thông tin sai sót nếu có.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Kỳ thi diễn ra trong hai ngày, các thí sinh sẽ làm bài thi của 5 môn. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ bắt buộc phải thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng 2020

Hiện tại đang là thời điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2020, nếu thí sinh muốn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điều chỉnh như thế nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.