Thời gian học hệ Trung Cấp Dược Hà Nội năm 2017 là bao lâu?
Home / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Trung cấp Dược Hà Nội / Thời gian học hệ Trung Cấp Dược Hà Nội năm 2017 là bao lâu?

Thời gian học hệ Trung Cấp Dược Hà Nội năm 2017 là bao lâu?

Em muốn theo học Trung cấp Dược tại Hà Nội nhưng không biết điều kiện để Xét tuyển là gì và thời gian cũng như hồ sơ đăng ký Xét tuyển ra sao.

Thời gian học hệ Trung Cấp Dược Hà Nội năm 2017 là bao lâu?

Thời gian học hệ Trung Cấp Dược Hà Nội năm 2017 là bao lâu?

Hiện nay ngành Dược là một trong những ngành học có tốc độ phát triển vô cùng lớn (37%), điều này khiến ngành Dược cần một số lượng lớn nguồn nhân lực thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của ngành, chính điều này đã thúc đẩy nhiều sinh viên theo học Trung cấp Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy,…

Có thể học Trung cấp Dược ngay sau khi tốt nghiệp THCS

Thông tư mới nhất mà Bộ ban hành, theo thông tư này những đối tượng có thể đăng ký Xét tuyển hệ trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh có trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Căn cứ theo thông tư này những thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoàn toàn có đủ điều kiện để theo học Trung cấp Dược.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể thực hiện được những công việc cơ bản mà Dược sĩ hệ Trung cấp có thể thực hiện được. Ngoài ra, sinh viên còn được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3 và có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ và thí sinh đáp ứng được những điều kiện Liên thông mà trường đó đề ra.

Theo học Trung cấp Dược mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Theo học Trung cấp Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược là bao lâu?

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung cấp Dược còn phụ thuộc vào tình trạng và giá trị bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian học được xác định cụ thể như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường thì thời gian học là 10 tháng.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường là 12 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông thì thời gian theo học là 2 năm 3 tháng.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Thí sinh nên lựa chọn địa chỉ uy tín để theo học Trung cấp Dược

Thí sinh nên lựa chọn địa chỉ uy tín để theo học Trung cấp Dược

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược ngoài đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT thì thí sinh cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể nhập học tại trường, những giấy tờ này cụ  thể sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược có thể gửi hồ sơ về  theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913